Cách thuê một nhà tư vấn SEO [8 bước đơn giản]

Cách thuê một nhà tư vấn SEO [8 bước đơn giản]

Thuê một nhà tư vấn SEO là một bước tiến lớn cho mọi công ty.

 • Bạn thuê ai?
 • Nơi nào bạn tìm thấy chúng?
 • Làm thế nào để bạn biết rằng họ sẽ làm một công việc tốt?
 • Người này có phù hợp với công ty của bạn không?

Những câu hỏi này sẽ nảy ra trong đầu bạn. Đó là okay vì họ nên.

Thuê một nhà tư vấn SEO đủ điều kiện có thể phát nổ sự phát triển của công ty bạn, nhưng thuê sai, có thể bị tàn phá. Bạn NÊN được hỏi những câu hỏi này.

Đó là lý do tại sao hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 bước bạn cần để trang trải khi bạn đang cố gắng thuê một nhà tư vấn SEO .

Hãy nhảy ngay vào.

8 bước để thuê một tư vấn SEO đủ tiêu chuẩn

1. Kiểm tra dấu chân trực tuyến của họ

Một nhà tư vấn SEO sẽ có thể chứng minh rằng họ biết những gì họ đang làm. Tất cả những vấn đề đó là kết quả đang đạt được TODAY. Không mấy năm trước.

Đó là lý do tại sao tôi cười khi một số “chuyên gia” cho rằng xếp hạng cho từ khóa “SEO” là “vô giá trị”. Nếu những từ khóa này là “vô giá trị” thì tại sao những chuyên gia này không dễ dàng xếp hạng cho chúng?

Vâng, câu trả lời là đơn giản. Họ không thể.

Bạn đang thuê một nhà tư vấn SEO để giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Làm thế nào bạn có thể tin tưởng một ai đó hoặc một công ty không thể tự mình làm điều đó?

Đó là lý do tại sao tôi đã nỗ lực tập trung để xếp hạng cho các từ khóa “SEO” kể từ khi ra mắt VINASEOVIET. Ngay từ đầu, tôi muốn PROVE cho khách hàng mà tôi biết những gì tôi đã làm.

Tất nhiên, nhận được kết quả khách hàng là quan trọng hơn. Nhưng xếp hạng cho các từ khóa của ngành là bằng chứng rõ ràng hơn cho bạn biết bạn đang làm gì.

Làm thế nào để bất cứ ai có thể phủ nhận điều này?

Một điểm quan trọng cuối cùng ở đây:

Hãy cẩn thận với “các chuyên gia” tuyên bố đã đạt được “kết quả” khi họ là một SEO trong nhà.

Tất cả các kết quả tôi đã đạt được cho VINASEOVIET và khách hàng của chúng tôi là của riêng tôi.

Tôi không có một đội ngũ lớn với một ngân sách khổng lồ đẩy những kết quả này về phía trước. Tôi không tham gia một công ty đã thành công và tuyên bố rằng tôi là chất xúc tác cho sự phát triển của họ.

Hầu hết các công ty tôi đã làm việc với hầu như không có lưu lượng truy cập tìm kiếm hoặc xếp hạng không phải trả tiền. Tôi đã phát triển chúng từ đầu. Tôi đã không nhảy trên một con tàu tên lửa hiện có và tuyên bố tôi đã làm một số phép thuật.

TL, DR của phần này rất đơn giản:

Chỉ xem xét các chuyên gia tư vấn SEO có kết quả thực mà bạn có thể thấy bằng chính đôi mắt của mình.

2. Biết bạn cần gì

Có nhiều lý do để thuê một nhà tư vấn SEO. Đó là một ý tưởng tốt để biết những mục tiêu bạn muốn đạt được bằng cách thuê một nhà tư vấn SEO.

Tôi khuyên bạn nên đọc ” một nhà tư vấn SEO làm gì ” để tìm ra phần này.

3. Hãy chắc chắn đó là một Fit tốt

Tôi tin rằng hai người cần phải thực sự thích và thích nói chuyện với nhau vì một mối quan hệ kinh doanh để làm việc. Thật điên rồ khi các nguyên tắc trong cuộc sống cá nhân của bạn dịch thế giới kinh doanh ra sao.

Bạn sẽ là bạn với một người không thích? Vậy thì tại sao chúng ta làm ăn với những người khiến chúng ta rụt rè thậm chí nghĩ về họ?

Tôi thường sử dụng khá nhiều khách hàng bởi vì tôi rất đói.

Tôi đã học được trong 5 năm qua khi điều hành một công ty SEO rằng đây là một ý tưởng khủng khiếp. Đó là lý do tại sao tôi luôn đảm bảo rằng nó phù hợp trước khi tham gia vào bất kỳ mối quan hệ nào. Bạn nên làm như vậy.

Khi bạn nói chuyện với một nhà tư vấn SEO tiềm năng, bạn cần suy nghĩ về một vài điều:

 1. Bạn có thích người này không? Nghiêm túc. Bạn có thích nói chuyện với họ hay là các bạn liên tục làm gián đoạn lẫn nhau, không nghe, v.v …?
 2. Bạn có thích nói chuyện với người này thường xuyên trong vài tháng hoặc nhiều năm không? Hay bạn sẽ sợ mọi cuộc gọi điện thoại?

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của bước này. Mỗi lần tôi bỏ qua “ruột của tôi” và tất cả các dấu hiệu cảnh báo, tôi đã kết thúc hối hận.

Trong thực tế:

Tôi vừa mới đây tôi đã nói với một khách hàng tiềm năng (người sẵn sàng trả $ 5,000 / mo + cho SEO) mà tôi phải vượt qua sự tham gia.

Tôi có điên khùng vì đã bỏ tiền không? Có lẽ.

Nhưng trong mắt tôi, sức khỏe cá nhân và hạnh phúc của tôi trong dài hạn quan trọng hơn nhiều so với tiền bạc (hoặc đối phó với một khách hàng ác mộng).

4. Khám phá phương pháp SEO của họ

Có thể có một số tình huống đảm bảo chiến lược SEO phác thảo như các công ty trong phrama, cờ bạc, vv Tuy nhiên, hầu hết các công ty (trong các ngành không gây tranh cãi) nên sử dụng chiến lược SEO tập trung và dài hạn.

Bạn không cần một nhà tư vấn SEO để nói rằng họ là “mũ trắng” để biết liệu đó là sự thật hay không. Bạn chỉ cần phân tích những gì họ đang nói.

Một nhà tư vấn SEO đủ điều kiện sẽ nói rất nhiều về những điều sau đây:

 • Kiểm tra SEO
 • Kiểm tra nội dung
 • SEO kỹ thuật
 • Kiến trúc trang web
 • Trải nghiệm người dùng (UX)
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tiêu chuẩn từ khóa
 • SEO trên trang
 • Phát triển nội dung SEO
 • Liên kết khảo sát
 • Liên kết mua lại

Yếu tố quan trọng nhất để đặt câu hỏi là mua lại liên kết.

Có rất nhiều nhà tư vấn SEO (và các công ty) vẫn sử dụng chiến thuật xây dựng liên kết có nguy cơ cao. Một số chiến thuật bao gồm Mạng Blog riêng tư (PBNs), mạng blog công cộng, web 2.0, liên kết hồ sơ (trên các trang web không liên quan) hoặc khá nhiều loại liên kết không được thu thập thông qua quy trình biên tập.

Các loại backlink này có thể hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng có thể khiến bạn bị phạt trong thời gian dài. Sau đó, bạn sẽ phải thuê một nhà tư vấn SEO khác để giúp bạn thoát khỏi hình phạt!

Tránh điều này ở trên thiết lập.

Nếu một nhà tư vấn cho bạn biết rằng quá trình xây dựng liên kết của họ là “sở hữu độc quyền” thì hãy chạy cho những ngọn đồi.

Tư vấn SEO đủ tiêu chuẩn không có gì để ẩn.

Trong thực tế, họ sẽ tự hào thể hiện những gì họ đã làm.

5. Nhận được kỳ vọng rõ ràng

Đó là công việc của nhà tư vấn SEO để đặt ra những kỳ vọng rõ ràng. Những kỳ vọng này phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại công việc đang được thực hiện.

Nếu họ đang phát triển một chiến lược SEO từ đầu, họ có thể nói rằng bạn có thể mong đợi để xem hiệu suất SEO được cải thiện trong vòng 6-12 tháng (nếu bạn đang thực hiện các hành động cần thiết).

Chỉ cần nhớ là thực tế.

SEO là một trò chơi dài hạn. Nó không có công tắc bật và tắt như phương tiện trả phí. Phải mất thời gian để xem kết quả, nhưng về lâu dài, tôi tin rằng nó thống trị tất cả các kênh khác (theo như CAC).

6. Tin tưởng họ (Nếu họ đủ điều kiện)

Bạn đang thuê một nhà tư vấn SEO bởi vì bạn không phải là một chuyên gia về SEO. Một nhà tư vấn SEO đủ điều kiện. Đó là lý do tại sao bạn nên lắng nghe họ.

Tôi không nói rằng bạn nên có niềm tin mù quáng trong họ và không đặt câu hỏi.

Nhưng nếu bạn đang vi phạm chúng và không cho họ tự do làm những gì họ tin là tốt nhất, thì bạn sẽ không có mối quan hệ thành công.

Tất cả những gì bạn cần làm là suy nghĩ ngược lại.

Bạn có muốn các nhà tư vấn SEO cho bạn biết làm thế nào bạn nên sửa chữa các bản sao lưu nước thải tại nhà của khách hàng của bạn?

Tôi nghĩ cả hai chúng ta đều biết câu trả lời 😛

7. Hãy định hướng hành động

Tư vấn SEO tốt nhất trên thế giới sẽ thất bại nếu bạn hoặc công ty không thực hiện hành động đối với các đề xuất hoặc kế hoạch của họ. Thật không may, điều này là rất phổ biến.

Lắng nghe phần này rất cẩn thận:

Không thuê một nhà tư vấn SEO cho đến khi bạn sẵn sàng và có thể thực hiện hành động đối với các đề xuất và kế hoạch trò chơi của họ.

8. Đừng đợi

Tất cả chúng ta đều thể hiện mức độ trì hoãn trong cuộc sống. Một số nhiều hơn những người khác.

Các doanh nhân và các công ty hiện có đang ở mức thấp của quy mô trì hoãn, nhưng nó vẫn xảy ra rất nhiều.

Điều đó xảy ra với tôi khi một kênh tiếp thị “mới” xuất hiện như “chương trình trò chuyện”. Người trì hoãn trong tôi bắt đầu hỏi:

 • “Đây có phải là thời gian của tôi không?”…
 • “Đây có lẽ là một mốt nhất thời!”… Hoặc:
 • “Tôi cần phải tập trung vào ___ và điều này sẽ chỉ làm tổn thương tập trung của tôi.”

Đây là lý do để tránh nỗi đau của việc học một cái gì đó mới hoặc thử một cái gì đó khác nhau.

Tôi có thể nói với bạn điều này:

Trì hoãn việc làm SEO hoặc không thuê một nhà tư vấn SEO để giúp bạn có thể gây bất lợi.

Bắt kết quả SEO mất thời gian và tôi có thể đảm bảo đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không chờ đợi cho bạn. Vì vậy, cho dù bạn cần tối ưu hóa hiệu suất SEO hiện tại của bạn hoặc cần phải bắt đầu từ đầu, hôm nay là ngày.

Hãy hành động và thuê một nhà tư vấn SEO ngay hôm nay , để bạn có thể phát triển công ty của mình bằng cách tận dụng sức mạnh của tìm kiếm không phải trả tiền.

Bước cuối cùng của bạn

Tôi đã quyết định tham gia một lượng nhỏ khách hàng tư vấn cho đến ngày 15 tháng 11 năm 2018. Nếu bạn muốn được một nhà tư vấn SEO đủ điều kiện như tôi, hãy tận dụng cơ hội này ngay hôm nay.

2018/11/29Thể loại : blog seoTab :

Điểm: 4.73 (999 bình chọn)

Hotline: 0932 6789 46
SMS: 0932 6789 46 Nhắn tin Facebook Chat với Zalo
 
 

0932 6789 46