11 lý do rất lớn để AVOID Blogspot

11 lý do rất lớn để AVOID Blogspot

Nếu có ai có thể tư vấn cho bạn chống lại Blogspot, đó là tôi. Đó là bởi vì tôi đã bắt đầu blog đầu tiên của mình bằng cách sử dụng nền tảng Blogger miễn phí của Google.

Tại sao tôi làm điều đó?

Vâng, bởi vì tôi là một newbie và tôi đã chết đã phá vỡ. Vì vậy, nó có ý nghĩa tại thời điểm để tận dụng lợi thế của một nền tảng blog miễn phí.

Blog đầu tiên của tôi nằm trong niche bóng chày và nó có tên miền phụ “website.blogspot.com” xấu xí truyền thống. Cuối cùng tôi đã nhìn thấy ánh sáng và chuyển đến một miền tùy chỉnh, cuối cùng là một cơn ác mộng. Thêm về điều này trong một giây.

Như đã nói, đây là lý do tại sao bạn nên tránh Blogspot bằng mọi giá:

1. Bạn sẽ làm tổn thương thương hiệu / sự tín nhiệm của bạn

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một công ty hoặc cố gắng kiếm sống như một blogger, thì bạn cần phải tránh Blogspot . Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra bất cứ ngành nào bạn muốn nhập vào. Có bất kỳ công ty hoặc blogger thành công nào có blog Blogspot không? Tôi có thể dự đoán rằng câu trả lời là không.

Bạn cần lưu trữ blog của mình trên miền tùy chỉnh của riêng bạn. Tôi khuyên bạn nên WordPress vì tôi tin rằng nó là tốt nhất, nhưng có một số tùy chọn khác ra khỏi đó như Wix, Medium, hoặc thậm chí Shopify.

Bạn cần suy nghĩ lâu dài về quyết định của mình.

  • Bạn có nghiêm túc về việc xây dựng một công ty không?
  • Bạn có nghiêm túc về việc kiếm tiền với tư cách là một blogger không?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn cần phải hành động phù hợp.

Tôi sẽ thừa nhận rằng tôi đã sợ hãi vào năm 2011 khi tôi bắt đầu blog đầu tiên của mình. Tôi không biết liệu những gì tôi đang làm có thực sự hoạt động không. Vì vậy, đó là lý do tại sao một cách tiếp cận hèn nhát và xây dựng blog của tôi trên một nền tảng miễn phí như Blogspot.

Đừng thi đua những gì tôi đã làm.

Tin tôi đi … Nếu tôi có thể quay lại, tôi sẽ không bao giờ lãng phí thời gian của mình với Blogspot.

Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cắn viên đạn và mua tên miền tùy chỉnh của riêng tôi và lưu trữ web. Với điều đó, hãy tránh blog Blogspot nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng thương hiệu (hoặc thương hiệu cá nhân).

Là một SEO, tôi cảm thấy đó là tội phạm đường biên để sử dụng Blogspot vì…

2. Họ không thực hiện tốt trong Google

Đây không phải là giả thuyết. Chỉ cần truy cập Google và tìm kiếm BẤT KTH NÀO và cho tôi biết khi bạn tìm thấy thứ hạng .blogspot.com.

Tôi sẽ đợi…

Được rồi, chỉ đùa thôi.

Tôi sẽ không chờ đợi bởi vì tôi biết bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ! Ít nhất không phải cho bất kỳ từ khóa không có thương hiệu, đáng giá nào.

Thật là mỉa mai khi các blog được tạo trên nền tảng blog của Google không hoạt động tốt trên Google.

SEO đã đủ thách thức. Không làm cho nó khó khăn hơn về bản thân / không thể bằng cách sử dụng Blogspot.

Một trong những yếu tố lớn nhất để thực hiện tốt trong Google là backlinks .

Blogspot cũng sẽ làm bạn thất vọng trên mặt trận này.

3. Nó sẽ trở thành thách thức để có được Backlinks

Tôi có thể nói với bạn bây giờ rằng hầu hết các blogger KHÔNG sẵn sàng liên kết đến blog Blogspot. Các blogger rất hoài nghi về việc liên kết nói chung. Vì vậy, sự hoài nghi đã được khắc của họ cộng với tên miền phụ .blogspot.com của bạn là một công thức cho tỷ lệ chuyển đổi thấp trên phạm vi tiếp cận của bạn.

Và thật đáng buồn, nếu bạn không thể có được backlinks, bạn thực sự sẽ phải vật lộn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Nhưng xin chờ chút nữa:

4. Bạn sẽ không xây dựng quyền quản trị trang web

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của xây dựng liên kết và SEO nói chung là xây dựng cơ quan trang web. Đó là bởi vì việc xây dựng quyền hạn của trang web của bạn giúp xếp hạng dễ dàng hơn nhiều.

Đây là lý do tại sao các trang web như Forbes có thể xếp hạng trên trang thứ hai và thậm chí là trang đầu tiên trong vòng vài giờ sau khi xuất bản. Vì hầu hết các blogger sẽ không liên kết với blog Blogspot, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ quan trang web.

Đương nhiên tôi đã quyết định tập trung vào các lý do SEO tại sao bạn nên tránh nền tảng blog miễn phí này.

Tuy nhiên, cũng có một số lý do không phải SEO để tránh nó.

5. Bạn không “sở hữu” Blog của bạn

Đúng rồi. Blogger.com sở hữu nội dung của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dành hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm để tạo nội dung SEO và nó có thể bị xóa sau một giây.

Điều này một mình là đủ để làm cho bạn tránh nền tảng này.

Vẻ đẹp của miền tùy chỉnh và blog tự lưu trữ là bạn thực sự sở hữu nội dung của mình.

Bạn không bị giới hạn bởi các điều khoản và điều kiện của công ty khác. Đưa tôi đến điểm tiếp theo…

6. Bạn Phải tuân theo Điều khoản và Điều kiện của Blogspot

Vì Blogger sở hữu blog của bạn và tất cả nội dung của bạn, bạn phải tuân thủ các quy tắc của họ. Có nghĩa là, bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với các điều khoản của họ.

Nếu bạn làm điều gì đó mà họ cho là “ngoài hàng”, họ có thể xóa blog của bạn ngay lập tức.

Nhưng giả sử bạn tuân theo các điều khoản và bạn bắt đầu thấy một số tăng trưởng lưu lượng truy cập từ blog Blogspot của bạn. Thật không may, có nhiều tin xấu hơn …

7. Bạn không thể kiếm tiền

Blogger.com cực kỳ hạn chế về cách bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình. Bạn có thể sử dụng AdSense trên blog của mình, nhưng có những hạn chế đối với dịch vụ và doanh số bán sản phẩm.

Một lần nữa … tại sao lại rơi vào tình huống mà thương hiệu của bạn bị trói buộc? Điều này có thể tránh được khi bắt đầu.

Vì vậy, bạn biết rằng Blogspot hút cho SEO của bạn và tự do của bạn, nhưng nó cũng hút vì:

8. Tùy biến được giới hạn

Có vô số thiết kế và khả năng UX với một blog WordPress. Điều này cũng không đúng đối với Blogspot. Họ có một lựa chọn giới hạn các chủ đề và tùy biến là một cuộc đấu tranh nếu bạn không phải là một nhà phát triển web.

Tin tôi đi. Tôi đã thử tùy chỉnh thiết kế blog đầu tiên của tôi và nó là một sự bối rối.

Không chỉ vậy, tôi lãng phí thời gian SO MUCH cố gắng tinh chỉnh thiết kế và tính thẩm mỹ.

Chỉ cần hỏi vợ tôi. Cô ấy nghĩ rằng tôi đã điên trong trường đại học khi tôi chỉnh thiết kế 5-10 lần một ngày, cố gắng để có được nó “vừa phải.”

Tôi rụt rè suy nghĩ về bao nhiêu thời gian tôi lãng phí rối tung với blog Blogspot .

Một phần từ tất cả những lý do tôi đã liệt kê, có điều gì khác mà không ai nói về:

9. Nhiều Blog .loglog bị tàn bạo với spam

Tạo web 2.0 cho mục đích xây dựng liên kết là một phương thức mũ xám phổ biến.

Điều đó có nghĩa là các nhà xây dựng liên kết mũ xám sẽ tạo blog Blogspot miễn phí, ném một số nội dung lên đó và liên kết đến trang web thực của họ. Đây là một cách dễ dàng để ghi một backlink (mặc dù nó là nhân tạo). Tôi sẽ nói rằng việc xây dựng web 2.0 là một trong những chiến thuật xây dựng liên kết mũ xám bị lạm dụng nhiều nhất.

Bạn có thực sự muốn lưu trữ blog của mình trên nền tảng mà SEO sử dụng cho spam không?

Tôi biết tôi sẽ không.

Và nếu tôi đã đưa ra bất kỳ ý tưởng nào về việc sử dụng web 2.0 để xây dựng liên kết, hãy lắng nghe cẩn thận … Bạn CÓ THỂ bị phạt vì sử dụng web 2.0 nếu mục tiêu duy nhất là lưu trữ một liên kết ngược.

Làm sao tôi biết?

Bởi vì tôi đã xóa một số thao tác thủ công cho khách hàng đã lạm dụng chiến thuật này. Ngay sau khi chúng tôi xóa các liên kết Blogspot, các hành động thủ công đã bị thu hồi. Đừng làm phiền. Nghiêm túc. Bây giờ tôi đã đề cập trước đó rằng việc chuyển từ Blogspot sang một miền tùy chỉnh là một cơn ác mộng. Đây là lý do tại sao.

10. Chuyển sang Miền tùy chỉnh là một cơn ác mộng

Tôi sẽ đi ra ngoài một chi và nói rằng hầu hết mọi người bắt đầu blog Blogspot không có kinh nghiệm với di chuyển trang web hoặc phát triển web.

Lý do tôi đưa ra giả định này là bởi vì điều đó đúng với tôi trong ngày.

Khi tôi nhận ra tôi đã đi xuống một kết thúc chết, tôi đã có nhiệm vụ khó khăn trong việc di chuyển blog Blogspot của tôi sang một miền tùy chỉnh.

Vì vậy, tôi đã làm gì?

Tôi sao chép và dán một trang tại một thời điểm. Không phải khoảnh khắc đáng tự hào nhất của tôi.

Tin tốt là tôi đã làm đủ thứ ngu ngốc, vì vậy bạn không phải làm vậy.

Không chỉ là di chuyển một nhức đầu rất lớn, nhưng nó cũng sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất SEO của bạn (nếu bạn có bất kỳ).

Chuyển hướng 301 được cho là để vượt qua 100% quyền sở hữu và vốn chủ sở hữu backlink. Thật không may, điều này dường như không xảy ra trong thực tế. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn thực hiện di chuyển của mình một cách chính xác, hiệu suất SEO của trang web của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng một thời gian.

Điều này tất cả có thể tránh được nếu bạn chỉ mới bắt đầu blog của mình trên một miền tùy chỉnh.

Nhưng tôi có một lý do cuối cùng lý do tại sao bạn nên tránh Blogspot và nó không có gì để làm với tiếp thị, xây dựng thương hiệu, hoặc bất cứ điều gì kỹ thuật. Vào cuối ngày, nếu bạn chọn tạo blog miễn phí, nó cho thấy rằng…

11. Bạn không hoàn toàn cam kết

Bạn cần phải có làn da trong game. Không có gì khiến nhiều người sợ mất tiền. Làm sao tôi biết? Bởi vì đó là tôi. Tôi đã rất sợ hãi khi tôi chuyển sang mua một tên miền và trả tiền cho lưu trữ mỗi tháng.

Tôi không cố gắng tư vấn tài chính cho bạn ở đây. Tôi chỉ biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng khi bạn cam kết tiền, nó thay đổi toàn bộ suy nghĩ của bạn.

Đặc biệt là khi bạn đang trả tiền cho lưu trữ mỗi tháng. Nó chiếu một ngọn lửa dưới bạn bởi vì bạn không muốn tiếp tục bị đỏ mỗi tháng.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm ra cách để tăng lưu lượng truy cập và thu nhập của bạn. Đó là sự thúc đẩy mà hầu hết mọi người cần trong quan điểm của tôi. Nó làm việc cho tôi.

Những từ cuối cùng về Blogspot

Xin lỗi vì là một Nancy tiêu cực, nhưng tôi ghét thấy mọi người lãng phí thời gian của họ.

Xây dựng blog Blogspot là một sự lãng phí thời gian và tài nguyên.

Cắn viên đạn và cam kết mua một miền tùy chỉnh. Bạn có thể cảm ơn tôi sau này khi bạn không phải đi qua tất cả rác tôi đã làm.

2018/11/30Thể loại : blog seoTab :

Điểm: 4.73 (999 bình chọn)

Hotline: 0932 6789 46
SMS: 0932 6789 46 Nhắn tin Facebook Chat với Zalo
 
 

0932 6789 46