Cách sử dụng tên miền hết hạn cho SEO

Cách sử dụng tên miền hết hạn cho SEO

Tận dụng các miền hết hạn là một trong những cách chưa được khai thác và hiệu quả nhất để tăng tốc hiệu suất SEO.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn thấy 4 cách bạn có thể sử dụng các tên miền hết hạn để có được kết quả SEO tốt hơn. Sau đó, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm và tên miền thú y để bạn có thể nhận được nhiều nhất cho buck của bạn.

Hãy nhảy ngay vào.

Điều gì làm cho miền hết hạn đáng theo đuổi?

Vì vậy, trước khi tôi chỉ cho bạn một số cách bạn có thể tận dụng các miền đã hết hạn, tôi cần trả lời một câu hỏi quan trọng: tại sao các miền đã hết hạn thậm chí đáng sử dụng?

Vâng, sự thật là một miền hết hạn cho chính nó không có giá trị.

Những tên miền này trở nên có giá trị khi A) họ có hồ sơ liên kết chất lượng (với văn bản neo chưa được tối ưu hóa), B) chúng có liên quan đến trang web của bạn và C) trước đây chúng không được sử dụng cho spam.

Tiêu chí này có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể được thử thách để tìm tên miền thực sự đáp ứng nó.

Vì vậy, sau khi tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng các tên miền hết hạn để khuếch đại chiến dịch SEO của mình, sau đó tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn tìm các miền chất lượng.

Nhưng trước tiên, hãy để tôi chỉ ra 4 cách bạn có thể tận dụng các miền hết hạn cho SEO.

4 cách để tận dụng các miền đã hết hạn

Dưới đây là 4 cách bạn có thể tận dụng các miền đã hết hạn để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của mình:

1. Mạng Blog riêng tư (PBNs)

Mạng Blog Riêng tư (PBNs) là phương pháp phổ biến nhất để tận dụng các miền đã hết hạn. Vấn đề là sử dụng PBNs cũng là phương pháp rủi ro nhất trong danh sách này. Tôi sẽ nói với bạn rằng cá nhân tôi không sử dụng PBN. Tôi là một người nghiện PBN trong ngày cho đến khi tôi bị tiêu diệt .

Nghe:

Tôi không phải là một trong số những SEO làm hỏng các phương pháp của người khác.

Nếu bạn muốn sử dụng PBNs thật tuyệt vì chúng hoạt động.

Nhưng, đó là nghĩa vụ của tôi để nói với bạn rằng họ đến với rủi ro đáng kể. Cuối cùng, quyết định sử dụng PBN của bạn không đòi hỏi gì hơn là phân tích rủi ro / phần thưởng. Nếu bạn tin rằng “phần thưởng” (nghĩa là: lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền) lớn hơn nguy cơ sử dụng PBN, thì hãy sử dụng nó.

Sự thật là bạn KHÔNG cần phải sử dụng PBNs để có được kết quả SEO.

Đó là vấn đề tư duy mà tôi thấy với một số người ủng hộ PBN chết tiệt … Họ trở nên bị ám ảnh bởi toàn bộ quá trình sử dụng PBN, rằng họ quên rằng có nhiều cách khác để xếp hạng.

Trong thực tế, tôi đã nhìn thấy chủ đề của các diễn đàn nói rằng “bất cứ ai nói rằng họ không sử dụng PBNs để xếp hạng, là nói dối.”

Có loại tầm nhìn đường hầm này sẽ giết chết thêm giờ thành công của bạn. Tất cả chúng ta đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập một cách hữu cơ, vậy tại sao bạn không muốn giữ chiến thuật của mình hữu cơ? Tại sao bạn muốn được cứng nhắc với các chiến thuật bạn sử dụng khi SEO và kinh doanh là chất lỏng và luôn thay đổi?

Dù sao thì … đây là sự thật:

Bạn không phải sử dụng các chiến thuật nguy hiểm để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của mình.

Luôn xem xét rủi ro / phần thưởng của bất kỳ chiến lược SEO nào bạn sử dụng. Đừng chỉ nghĩ trong ngắn hạn. Hình dung mọi tình huống có thể xảy ra. Cả tích cực và tiêu cực.

Vì vậy, tôi đã hoàn thành rant của tôi và như bạn có thể tưởng tượng, tôi sẽ không được cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra một PBN.

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận nguy cơ sử dụng PBN, thì bạn nên kiểm tra blog của Matt Diggity vì anh ấy là con chó hàng đầu khi nói đến việc sử dụng các mạng blog riêng tư.

Ba cách sau để tận dụng các miền hết hạn ít rủi ro hơn nhiều so với sử dụng PBN.

2. White Hat thay thế cho PBNs

Nếu bạn có nhiều rủi ro hơn, thì Giải pháp thay thế mũ trắng đối với PBN có thể là một cách tiếp cận tốt hơn. Tin tốt là phương pháp này thực tế không có nguy cơ bị phạt. Tin xấu là nó đòi hỏi một khoản đầu tư lớn vì bạn phải thực hiện tiếp cận.

Thời gian đầu tư không nên quá lớn của một mối quan tâm vì A) tất cả các chiến thuật khác sẽ mất một khoảng thời gian tương tự để thực hiện và B) bạn có thể dễ dàng tạo thủ tục và thuê ngoài các phương pháp này.

Quá trình này rất đơn giản:

  1. Tìm một tên miền hết hạn có liên quan và chất lượng cao
  2. Trích xuất hồ sơ backlink của nó
  3. Tìm thông tin liên hệ cho tất cả các cơ hội liên kết chất lượng
  4. Tiếp cận và để người liên kết biết rằng họ đang liên kết đến một trang web / tài nguyên đã chết
  5. Nếu họ trả lời, hãy đưa ý tưởng về họ thay thế liên kết đã chết bằng một liên kết đến trang web của bạn

Phương pháp này hoạt động tốt nhất nếu bạn đang quảng bá nội dung nội dung SEO có liên quan .

3. Kỹ thuật sáp nhập

Kỹ thuật sáp nhập là phương pháp yêu thích cá nhân của tôi bởi vì nó đòi hỏi ít nỗ lực nhất, nhưng thường thu được ROI tốt nhất và ROT. Yếu tố hút thời gian nhất của kỹ thuật này là quá trình tìm kiếm các miền có liên quan, chất lượng cao.

Vậy, Kỹ thuật sáp nhập là gì?

Vâng, tôi có một hướng dẫn toàn bộ dành riêng cho chiến thuật này, nhưng tôi sẽ giải thích ngắn gọn ở đây.

Kỹ thuật sáp nhập là quá trình tìm các miền đã hết hạn có liên quan với các cấu hình liên kết mạnh và sau đó chuyển hướng 301 chúng đến trang web của bạn.

Tôi tình cờ gặp chiến thuật này khi tôi làm việc với một công ty trung tâm dữ liệu thường xuyên sẽ mua các công ty trung tâm dữ liệu khác trên toàn nước Mỹ. Mỗi lần họ mua lại một công ty mới, chúng tôi sẽ chuyển hướng trang web của công ty đó đến trang địa phương thích hợp.

Ví dụ: khi họ có được trung tâm dữ liệu Dallas, chúng tôi sẽ chuyển hướng trang web đến trang đích “Dallas” của khách hàng của chúng tôi. Điều này cực kỳ hiệu quả để tăng tốc quyền truy cập trang web của khách hàng của chúng tôi. Điều này làm cho chiến dịch SEO của họ trở nên dễ dàng.

Lý do tại sao cơ quan tăng tốc sử dụng phương pháp này là do chất lượng liên kết và số lượng liên kết.

4. Trang web Niche

Phương pháp này không nhất thiết phải là phương pháp chuyển đổi liên kết, mà còn là một chiến lược khác. Nếu bạn đã bao giờ cố gắng để bắt đầu một trang web thích hợp, có thể bạn đã gặp phải những gì thường được gọi là hiệu ứng “sandbox”.

Tóm lại, điều này có nghĩa là Google ngăn các trang web mới hoạt động tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền cho đến khi chúng thiết lập độ tuổi, sự tin cậy và quyền hạn.

Nếu bạn có một trang web mới, có thể mất hàng tháng để có được lực kéo. Một cách để bỏ qua khoảng thời gian sandbox này là bắt đầu trang web thích hợp của bạn trên một miền đã hết hạn và tuổi. Chỉ cần được rõ ràng, phương pháp này là không dễ dàng, nhưng nó có hiệu quả.

Được rồi, vì vậy bây giờ bạn đã biết bốn cách bạn có thể tận dụng các miền đã hết hạn, hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể tìm các miền đã hết hạn. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để đủ điều kiện các tên miền bạn tìm thấy.

Cách tìm miền đã hết hạn

Có nhiều cách và công cụ bạn có thể sử dụng để tìm các miền đã hết hạn. Tôi có thể dành cả ngày cho bạn thấy những gì có sẵn, nhưng nó sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu tôi chỉ cho bạn những gì tôi đã sử dụng cá nhân (và rất thích).

Cách kiểm tra tên miền hết hạn

Tôi đã trình bày ngắn gọn một số tiêu chuẩn về chất lượng trong các video ở trên, nhưng tôi sẽ hiểu sâu hơn một chút ở đây.

Vì vậy, ở đầu quy trình chứng chỉ, bạn muốn kiểm tra những điều sau:

Lịch sử tên miền là gì?

Truy cập Archive.org và kiểm tra việc sử dụng tên miền trước đó. Tình huống lý tưởng là việc sử dụng trước đây của tên miền là bản gốc.

Ví dụ, nếu họ là một công ty thiết kế web, thì phiên bản cuối cùng của trang web phải là một công ty thiết kế web.

Ở phía đối diện của quang phổ, bạn muốn xem các miền đã được định hướng lại hoặc sử dụng làm mạng blog. Một số dấu hiệu của miền được sửa lại là khi chủ đề không liên quan đến bản gốc hoặc hiện có một ngôn ngữ nước ngoài đang được sử dụng trên miền.

Hầu hết các mạng blog đều dễ xác định vì trang web sẽ trông chung chung, các liên kết ngoài sẽ không có liên quan và mỗi phần nội dung sẽ có một chủ đề khác. Những gì tôi vừa mô tả là có nhiều khả năng cho một mạng blog công cộng.

Mạng blog riêng tư phát triển tốt có thể khó xác định hơn. Đặc biệt là nếu họ xuất khẩu trang web trước đó từ Archive.org .

Trong trường hợp này, chỉ cần tìm các bất thường trong quyền sở hữu tên miền hoặc các thay đổi tổng thể trong Archive.org.

Một điều tôi đã đề cập trong các video ở trên là bạn không nên bỏ qua ngay một tên miền chỉ vì nó đã được sử dụng như là một phần của một mạng blog.

Tại sao? Bởi vì bạn vẫn có thể sử dụng White Hat Alternative cho PBNs !

Mặc dù bản thân miền có thể được coi là “độc hại” vì việc sử dụng trước đó của nó, điều đó không có nghĩa là các liên kết ngược tới miền đó là độc hại. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trích xuất các liên kết ra khỏi miền độc hại đó. Phần tốt nhất là bạn có thể tận dụng thực tế là tên miền hiện nay là một phần (hoặc là) là một phần của mạng blog trong phạm vi tiếp cận của bạn.

Miền có được lập chỉ mục không?

Nếu bạn định tập trung vào các tên miền hết hạn trong phiên đấu giá, thì điều quan trọng là tên miền được lập chỉ mục trong Google. Một số miền đã hết hạn sẽ không được lập chỉ mục. Trong những trường hợp này, khi miền trở thành “hoạt động” một lần nữa, Google thường sẽ liên kết lại.

Đó là, nếu đó là một miền chất lượng và chưa được sử dụng cho bất kỳ mục tiêu có vấn đề nào.

Miền có hồ sơ liên kết “sạch” không?

Tôi nghĩ cách dễ nhất để kiểm tra hồ sơ liên kết là hiểu được liên kết chất lượng thực sự trông như thế nào.

Một backlink chất lượng sẽ có ít nhất một nếu không phải tất cả những phẩm chất này:

Đó là từ một miền có liên quan chặt chẽ

Bắt backlinks từ các lĩnh vực có liên quan là thánh địa của việc mua lại liên kết hiệu quả. Có những lúc sự liên quan không phải lúc nào cũng quan trọng.

Ví dụ: giả sử tên miền hết hạn đã từng là công ty SEO. Sau khi xem xét hồ sơ liên kết của nó, bạn phát hiện ra rằng nó có một backlink từ New York Times.

Thời báo New York có liên quan đến SEO không? Không. Nhưng New York Times có phải là nguồn thông tin đáng tin cậy, được tôn trọng và có thẩm quyền không? Vâng.

Trong tình huống này, sự liên quan không quan trọng nhiều vì quyền của New York Times chống lại sự thiếu liên quan.

Đó là từ trang web “thực”

Tôi sẽ không xúc phạm trí thông minh của bạn và cho bạn biết trang web thực sự trông như thế nào. Bạn hiện đang trên một trang web thực sự đọc bài viết này. Trang web này mà bạn đang sử dụng có tiếng nói, có mức độ tương tác của người dùng và quan trọng nhất là có lưu lượng truy cập thực.

Sử dụng bản án tốt nhất của bạn (hoặc ruột của bạn) về điều này bởi vì nó có thể đúng.

Đó là văn bản neo có ý nghĩa

Bạn có thể có một số neo giàu từ khóa trong hồ sơ liên kết. Tuy nhiên, các neo giàu từ khóa sẽ có ý nghĩa. Tôi sẽ sử dụng lại ví dụ “công ty SEO”.

Giả sử bạn đang phân tích hồ sơ liên kết và tìm liên kết từ joeschmoesblog.com. Sau đó, bạn thấy rằng joeschmoesblog.com đang liên kết đến trang chủ của tên miền tiềm năng bằng văn bản liên kết “kính râm ban đầu”.

Liệu văn bản neo này có ý nghĩa đối với một tên miền trước đây là một công ty SEO không? Tuyệt đối không.

Sử dụng bản án tốt nhất của bạn ở đây và luôn hỏi: “Điều này có ý nghĩa không?”

Một điểm quan trọng nữa là phần lớn hồ sơ neo của tên miền sẽ không được tối ưu hóa. Bạn không muốn làm việc với một miền bị lạm dụng từ quan điểm SEO.

Miền liên kết có chính quyền

Nếu miền hết hạn có nhiều liên kết ngược từ các trang web không có thẩm quyền thì đó có thể không phải là cơ hội chất lượng.

Và khi tôi nói “không có thẩm quyền”, điều đó có nghĩa là các miền liên kết không có nhiều liên kết ngược. Đây sẽ là dấu hiệu cho thấy miền hết hạn sẽ có độ tin cậy thấp và quyền hạn thấp.

Sự kết hợp giữa niềm tin thấp và quyền lực thấp là một cơ hội yếu.

Các backlink có “dính” không?

Bạn muốn cảm thấy tự tin rằng các backlinks hiện tại có xác suất cao để “dính”. Có nghĩa là, có một cơ hội thấp họ sẽ bị loại bỏ.

Ví dụ về loại backlink có xác suất bị xóa thấp là một ví dụ từ bài viết ngày tháng. Ở phía đối diện, một liên kết ngược được chèn vào chân trang của trang web có khả năng bị xóa cao. Đó là lý do tại sao tôi không phải là người hâm mộ tận dụng các miền trước đây từng là công ty thiết kế web (vì đó thường là phần lớn hồ sơ liên kết của họ).

Phần kết luận

Vì vậy, đó là tất cả tôi có cho bạn ngày hôm nay. Tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể tận dụng các miền hết hạn cho SEO, sau đó tôi đã cho bạn thấy một số cách để tìm các miền đã hết hạn và sau đó tôi chỉ cho bạn cách kiểm tra từng tên miền tiềm năng bạn tìm thấy.

Hy vọng bạn đã học được một hoặc hai điều và cảm ơn bạn đã đọc!

2018/11/30Thể loại : blog seoTab :

Điểm: 4.73 (999 bình chọn)

Hotline: 0932 6789 46
SMS: 0932 6789 46 Nhắn tin Facebook Chat với Zalo
 
 

0932 6789 46