12 điểm chuẩn SEO thực sự quan trọng

12 điểm chuẩn SEO thực sự quan trọng

Hình dung điều này:

Bạn vừa tìm thấy một niche tuyệt vời hoặc đã hạ cánh một khách hàng mới…

Nhưng giờ thì sao?

Bạn cần thiết lập BENCHMARKS cho chiến dịch SEO của mình!

12 điểm chuẩn SEO này là tất cả những gì bạn cần

Điểm SEO là thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đủ điều kiện cho trang web của bạn.

Hãy để tôi được rõ ràng: SEO không phải là về bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng chỉ đơn giản là một phương tiện để kết thúc.

Bạn cần khả năng hiển thị cho các từ khóa được nhắm mục tiêu để đạt được mục tiêu của lưu lượng truy cập không phải trả tiền mới.

Mọi thứ trở nên lộn xộn khi bạn mất trang web về mục tiêu thực sự của SEO là gì.

Với điều đó đang được nói, hãy nhảy ngay vào.

Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn không là gì hơn điểm bắt đầu. Bạn đang thiết lập nơi trang web của bạn hiện đang đứng từ quan điểm phân tích và thống kê. Điều này cho phép bạn so sánh và theo dõi tiến độ của mình từ tháng này sang tháng khác, theo từng quý hoặc theo năm. Nó cũng cung cấp cho bạn những hiểu biết chính về những lĩnh vực bạn cần tập trung nhiều nhất.

Giao thông hữu cơ

Như tôi đã đề cập ở trên, điểm chuẩn quan trọng nhất bạn cần thiết lập khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch SEO nào là số lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà trang web hiện đang nhận được. Phát triển lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn là một quá trình chậm và cần được theo dõi trong suốt nhiều tháng hoặc quý.

Hầu hết các trang web sẽ không thấy tăng trưởng hữu cơ bùng nổ, nhưng thay vào đó sẽ thấy lưu lượng truy cập từ từ tăng thêm giờ. Lý do là vì phải mất rất nhiều thời gian để Google tin tưởng trang web.

Bạn thực sự phải chứng minh rằng A) các liên kết của bạn là hợp pháp và B) doanh nghiệp của bạn là hợp pháp. Google sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng khác nhau để xác định tính hợp pháp của trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập giới thiệu

Nhiều người không đánh giá lưu lượng truy cập giới thiệu khi bắt đầu chiến dịch và đó là một sai lầm lớn. Lưu lượng truy cập giới thiệu là quan trọng vì nó tương quan với tăng trưởng hữu cơ hơn. Nếu bạn không biết, lưu lượng truy cập “giới thiệu” chỉ đơn giản là lưu lượng truy cập đến từ một trang web khác. Đó là một số liệu quan trọng vì bạn muốn tạo ảnh hưởng trên các trang web khác và thúc đẩy lưu lượng truy cập được thiết lập của họ.

Vì vậy, ví dụ, bất cứ khi nào tôi nhận được một liên kết từ Neil Patel, nó sẽ gửi cho tôi một dòng lưu lượng truy cập và tiếp tục gửi cho tôi lưu lượng truy cập thêm giờ. Vì Neil và tôi ở cùng ngành, lưu lượng truy cập anh ấy gửi rất cao.

Hãy nhớ rằng, trước Google, đây là cách các trang web phát triển. Họ đã tìm thấy các trang web khác trong ngành của họ, xây dựng mối quan hệ và tận dụng lưu lượng truy cập đủ điều kiện để phát triển doanh nghiệp của họ. Google có thể xác định tính hợp pháp của liên kết dựa trên lưu lượng truy cập chảy qua nó. Đây là lý do chính tại sao các trường học cũ cách xây dựng một mạng lưới blog tư nhân không hoạt động nữa.

Phương pháp truyền thống là để tung lên một PBN, ném vào liên kết, và hy vọng thứ hạng của bạn tăng lên. Vấn đề là liên kết của bạn về cơ bản đã chết vì không có lưu lượng truy cập nào chảy qua nó.

Điểm của liên kết là tham chiếu một trang web khác cho đóng góp của họ hoặc gửi lưu lượng truy cập của bạn đến một trang web khác để biết thêm thông tin. Mục đích ban đầu của một liên kết không phải là thao túng PageRank.

Với tất cả những gì được nói, bạn nên đánh giá mức lưu lượng truy cập giới thiệu hiện tại của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể tăng lưu lượng truy cập giới thiệu của mình thông qua tiếp cận blogger , tiếp thị diễn đàn, nhận xét blog, đề cập thương hiệu và tiếp thị truyền thông xã hội. Nó cũng sẽ xảy ra tự nhiên nếu bạn dành thời gian để phát triển một blog chất lượng bởi vì bạn sẽ có được các liên kết một cách tự nhiên.

Số lượng trang đích nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Bên trong Google Analytics, bạn sẽ thấy những trang nào đang nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đối với điểm chuẩn này, chúng tôi muốn đo lường số lượng trang thực sự nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng. Chúng tôi muốn tăng số lượng trang nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Khi bạn tạo nội dung và tài nguyên mới, bạn cũng nên tăng số lượng trang mà Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác gửi lưu lượng truy cập đến. Bài tập này cũng cực kỳ có giá trị vì bạn sẽ khám phá các trang mà bạn không biết đang nhận được lưu lượng truy cập. Khi bạn tìm thấy các trang này, bạn có thể cải thiện chúng bằng cách thêm nội dung có giá trị hoặc bằng cách cải thiện bố cục để tăng chuyển đổi. Mục tiêu là tiếp tục phát triển lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang đó.

Số lượng từ khóa trong Top 20

Số lượng từ khóa bạn đã xếp hạng trong top 20 là quan trọng vì một vài lý do. Đầu tiên, nó thể hiện mức độ hiện tại của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ từ khóa nào trong top 20, thì bạn đã cắt bỏ công việc của mình cho bạn. Thứ hai, NẾU bạn có từ khóa trong top 20, bạn có thể tạo nội dung SEO hoặc tập trung vào việc xây dựng thẩm quyền để bạn có thể cải thiện thứ hạng trên những loại trái cây treo thấp này. Từ khóa trên trang thứ hai chỉ cần tăng một chút.

Số lần truy cập trang

Số lần xem trang điểm chuẩn rất quan trọng vì đây là chỉ báo về mức độ hấp dẫn của trang web của bạn. Nếu bạn nhận được nhiều lần truy cập trang cho mỗi khách truy cập, thì điều đó có nghĩa là người dùng quan tâm đến A) đọc nhiều nội dung của bạn hơn hoặc B) tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn muốn người dùng xem nhiều trang trên trang web của bạn bởi vì nó mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để chuyển đổi chúng thành người đăng ký email hoặc có khả năng bán hàng.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát cao là dấu hiệu của trải nghiệm người dùng kém. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn đánh giá nó. Nếu nó cao, thì khả năng sử dụng cần phải là trọng tâm chính của bạn. Hãy nhớ rằng tỷ lệ thoát sẽ khác nhau dựa trên ngành hoặc thậm chí là trang cụ thể. Ví dụ: các trang web tin tức có thể có tỷ lệ thoát cao hơn trong khi các trang web thông tin như trang web của tôi sẽ có tỷ lệ thoát thấp hơn. Các trang được xây dựng hoàn toàn cho các chuyển đổi sẽ có tỷ lệ thoát cao.

Thời gian trung bình đã chi tiêu trên trang web

Bạn muốn khách truy cập của bạn ở lại trên trang web của bạn càng lâu càng tốt. Họ ở lại lâu hơn, cơ hội lớn hơn bạn phải chuyển đổi chúng. Giống như tỷ lệ thoát, thời gian trung bình dành cho trang web sẽ thay đổi. Nếu khách truy cập không ở trên trang web của bạn thì có vấn đề với trải nghiệm người dùng của bạn. Trang web quá khó hiểu, nội dung của bạn là nội dung phụ hoặc trang web của bạn được cấu trúc kém. Mục tiêu của điểm chuẩn thời gian trung bình dành cho trang web là tăng nó.

Trang được lập chỉ mục

Đây là một phần rất quan trọng, vì vậy hãy lắng nghe.

Có một trường tư tưởng tin rằng có nhiều trang được lập chỉ mục là một dấu hiệu của thẩm quyền.

Tôi không đồng ý.

Việc có nhiều trang CHẤT LƯỢNG được lập chỉ mục trong Google là một dấu hiệu của thẩm quyền.

Chất lượng dựa trên 200 yếu tố xếp hạng khác nhau của Google, nhưng liên kết, hoạt động xã hội và tín hiệu người dùng nằm ở đầu danh sách. Tôi đã gặp nhiều khách hàng, những người tin rằng họ là một thẩm quyền bởi vì họ có một tấn các trang được lập chỉ mục. Nhưng sau khi điều tra thêm, tôi hầu như luôn thấy rằng phần lớn các trang được lập chỉ mục thậm chí không được lập chỉ mục. Điều này phổ biến nhất với các trang web thương mại điện tử.

Ví dụ phổ biến nhất tôi thấy là khi một trang mới được tạo cho cùng một sản phẩm, nhưng có kích thước hoặc màu sắc khác nhau. Điều đó có nghĩa là khách hàng có hàng trăm trang cho cùng một sản phẩm, nhưng chỉ ở một màu hoặc kích thước khác.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này tạo ra nội dung trùng lặp lớn và lũ lụt chỉ mục của Google với các trang không cần thiết. Đó là một công thức cho một hình phạt của Google Panda . Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, khách hàng phải hợp nhất các trang này thành một trang bằng cách cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn màu và kích thước trên một trang.

Điểm mấu chốt là:

Các trang duy nhất cần được lập chỉ mục là những trang duy nhất và có chất lượng.

Bạn muốn đánh dấu các trang được lập chỉ mục bởi vì bạn sẽ muốn tăng thêm thời gian.

Tôi đã đề cập đến họ phải là CHẤT LƯỢNG?

Được rồi, chỉ cần chắc chắn rằng tôi đã có điểm trên.

Số lượng liên kết miền gốc

Đó là thời điểm bạn đã chờ đợi … liên kết. Nó không phải là điên mà 8 điểm chuẩn đầu tiên không có gì để làm với các liên kết? Đó là bởi vì SEO là nhiều hơn so với các liên kết. Nhưng tôi sẽ lưu cuộc thảo luận đó cho một ngày khác.

Vào lúc bắt đầu của bất kỳ chiến dịch nào, bạn nên luôn đánh giá số lượng liên kết các miền gốc đến trang web của bạn.

Lý do tại sao bạn muốn điểm chuẩn liên kết tên miền gốc trên backlinks chung là bởi vì bạn có thể có nhiều liên kết từ cùng một trang web. Để thực sự tăng thẩm quyền, bạn cần phải nhận được các liên kết từ các tên miền duy nhất với các địa chỉ IP duy nhất. Mục tiêu là tăng lượng chất lượng liên kết các miền gốc chuyển đến trang web của bạn làm thêm giờ. Bạn có thể muốn đọc “Liên kết ngược chất lượng tốt là gì? “.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tôi đã nói về yếu tố xếp hạng này trước đây , nhưng đó là một điểm chuẩn rất quan trọng. Điều quan trọng là vì Google phân tích CTR của kết quả SERP và xáo trộn các kết quả dựa trên những trang nào đang nhận được CTR tốt nhất.

Trong mắt của họ, tỷ lệ nhấp SERP cao hơn tương đương với giá trị nhận thức cao hơn. Bên cạnh những gì Google nghĩ, bạn sẽ thấy giá trị trong việc tăng tỷ lệ nhấp SERP của bạn vì đó là cách dễ nhất để nắm bắt lưu lượng truy cập có chất lượng hơn mà không cần tăng khả năng hiển thị từ khóa.

Truy cập công cụ Quản trị trang web của Google >> Lưu lượng truy cập tìm kiếm >> Tìm kiếm Analytics.

Thay đổi phạm vi ngày thành tháng trước và chọn “CTR”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ nhấp trung bình cho kết quả của bạn trong Google. Làm thêm giờ, bạn nên làm việc để tăng số tiền này. Nếu nó cực kỳ thấp, thì bạn cần phải A) tăng khả năng hiển thị từ khóa của bạn hoặc B) cải thiện tiêu đề và mô tả của bạn.

Sự hiện diện xã hội

Nhiều như bạn có thể không thích nó, các vấn đề xã hội cho SEO . Ngoài ra, phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và xây dựng quyền lực của bạn. Hoàn toàn không có lý do bạn không nên được trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch SEO nào, bạn nên đánh giá sự hiện diện xã hội hiện tại của mình dựa trên những người theo dõi cho mỗi thuộc tính và mức độ tương tác. Mục tiêu phải là A) tăng số lượng / chất lượng của người theo dõi và B) tăng mức độ tương tác.

Xếp hạng từ khóa cụ thể

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, số liệu SEO nổi tiếng nhất mọi thời đại: xếp hạng từ khóa cụ thể. Không phải là nó điên mà điểm chuẩn này là cuối cùng trong danh sách? Đó là bởi vì đó là một tiêu chuẩn lỗi thời cho việc theo dõi tiến độ SEO. Hầu như tất cả các kết quả trong Google đều được cá nhân hóa hoặc dựa trên vị trí địa lý. Điều này sẽ trở nên cực đoan hơn khi thời gian trôi qua.

Tôi dự đoán rằng cuối cùng tất cả kết quả tìm kiếm sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm, sở thích và niềm tin tìm kiếm của một người cụ thể. Google đang lấy một lượng dữ liệu vô lý từ Chrome, Gmail, Google Analytics và tất cả các công nghệ khác của họ để làm cho kết quả phù hợp với cá nhân. Nó sẽ tương tự như Nhắm mục tiêu quảng cáo, nhưng ở định dạng không phải trả tiền.

Tôi không lý thuyết hóa thường xuyên, nhưng tôi thấy điều này xảy ra. Lý do cho sự tranh chấp này là bởi vì bạn cần phải di chuyển ra khỏi việc theo dõi các từ khóa cụ thể và tập trung vào các điểm chuẩn / số liệu thực sự quan trọng.

Ưu tiên điểm chuẩn cho SEO

Được rồi, vì vậy bây giờ bạn có 12 điểm chuẩn mà bạn nên theo dõi cho bất kỳ chiến dịch SEO nào. Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để bạn đi về việc ưu tiên các tiêu chuẩn này? Ý nghĩa, bạn nên làm gì trước tiên? Điều thú vị về chiến dịch SEO là bắt đầu bằng cách cải thiện thứ hạng không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất. Đôi khi có những vấn đề khác cần phải được xử lý trước khi nhảy vào tối ưu hóa trên trang web và xây dựng liên kết.

Ví dụ: nếu tỷ lệ thoát cao, người dùng không xem nhiều trang và thời gian trung bình dành cho trang web thấp, điều đó có nghĩa là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và khả năng sử dụng phải là trọng tâm ban đầu. Đảm bảo lưu lượng truy cập của bạn chuyển đổi là bước SEO quan trọng nhất bạn nên thực hiện. Nó không quan trọng bao nhiêu lưu lượng truy cập bạn nhận được. Nó quan trọng bao nhiêu lưu lượng truy cập bạn chuyển đổi. Việc khắc phục các vấn đề về chuyển đổi và khả năng sử dụng trả trước giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi lưu lượng truy cập bắt đầu.

Luôn ưu tiên các vấn đề rõ ràng trước tiên!

Vì vậy, bây giờ tôi muốn nghe từ bạn:

Bạn có đang sử dụng bất kỳ điểm chuẩn nào trong số những tiêu chuẩn này không?

Hãy nói trong phần bình luận.

Cảm ơn vì đã đọc!

2018/12/1Thể loại : blog seoTab :

Điểm: 4.73 (999 bình chọn)

Hotline: 0932 6789 46
SMS: 0932 6789 46 Nhắn tin Facebook Chat với Zalo
 
 

0932 6789 46