7 bước đẩy từ khóa lên trang nhất

7 Bước Đẩy Từ Khóa Lên Trang Nhất

Bước 1: Lên kế hoạch chi tiết.

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, các bạn đã biết mỗi ngành nghề trong lĩnh vực SEO đều có mức độ canh tranh khác nhau. Chính vì thế việc chọn từ khóa phù hợp, có độ truy cập cao, bán hàng cao luôn là vấn đề nan giải trong SEO. Sau đây là kinh nghiệm mình chia sẻ cho các bạn để biết thêm về SEO GOOGLE. Minh chia làm 2 bước: Tìm từ khóa, phân tích mức dộ canh tranh của từ khóa.

Tìm từ khóa.

Cách hiệu quả nhất là bạn xem đối thủ cùng chung 1 ngành nghề sử dụng từ khóa nào, mực dộ truy cập của từ khóa, và mức dộ canh tranh trong cùng lĩnh vực như thế nào. Đề làm được điều đó bạn sử dụng công cụ sau: Ahref, SEMrush, Niche Genetics hoặc KWFinder.

Tới bước tiếp theo, bạn chọn 10 URL của đối thủ thêm vào Niche Genetics. Sau đó bạn gộp 10 file của đối thủ thành 1 file chung, chưa tất cả từ khóa của 10 đối thủ với độ Search Volume (số lần tìm kiếm từ khóa của trung bình trong một thời gian nhất định) hàng tháng cho mỗi từ khóa (lưu ý các bạn không nên xóa từ khóa duplicate).

Tiếp theo, bạn dùng Excel để phân tích từ khóa từ cao xuống thấp để xem từ khóa nào có target cao nhất của 10 đối thủ trên trang tìm kiếm đầu tiên. Như vậy bạn đã nắm bắt được từ khóa nào có lượt Traffic cao nhất và điểm chung của các từ khóa giúp bạn SEO lên TOP dễ dàng hơn.

Phân tích mức độ canh tranh của từ khóa.

Biết được sức mạnh của từ khóa thì bạn đã nắm bắt được 10% cơ hội lên Top đến giai đoạn này bạn nên lên thời gian để tiến hành đẩy TOP từ khóa đó.

Bạn nên sử dụng công cụ Niche Genetics Bulk Keywords là công cụ tốt nhất để làm điều này.

Bạn thêm từ khóa vào mục phân tích để nhận được file đánh giá của Niche Genetics để công việc SEO dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể làm thủ công bằng cách:

1. Search từ khóa đó trên google rồi tìm ra 10 đối thủ trên trang 1.

2. Dùng công cụ Majestic hoặc SEMrush để nhận báo cáo backlinks của 10 đối thủ trên.

3. Dùng Majestic hoặc Moz để nhận Trust Flow ( Chỉ số đánh giá độ tin cậy liên kết đến website của bạn dựa trên tiêu chí backlinks trỏ hoặc tên miền của bạn) và Page authority (Chỉ số dự đoán một trang sẽ xếp hạng như thế nào trên trang công cụ tìm kiếm) cho mỗi URL hoặc home page của chúng.

4. Kiểm tra yếu tố tối ưu hóa ONsite của bạn

Thông thường thì bạn chọn từ khóa có mức độ canh tranh từ dễ đến trung bình theo Niche Genetics. Đôi khi bạn cũng có thể chọn từ khóa khó nhưng thời gian SEO TOP sẽ lâu hơn. Ngoài ra bạn cần bổ sung những từ khóa khác và tránh những từ khóa keyword Cannibalization(từ khóa ăn thịt lẫn nhau) và phương án khắc phục chúng.

Bước 2: sử dụng cấu trúc Silo

Sử dụng cấu trúc Silo giúp website dễ điều hướng hơn và nắm bắt trật tự chủ để tốt hơn. Website có cấu trúc Silo được google xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Bước 2 đòi hỏi bạn phải triển khai content cho chủ đề bạn chọn yêu cầu cho mổi bài viết: từ khóa target, cụm từ khóa liên quan, từ khóa LSI, chủ đề Howto để bạn muốn bao gồm từ khóa chính và phụ bạn muốn target, câu hỏi FAQ.

Những lợi ích khi bạn chuẩn bị điều này:

1. Nội dung phong phú hơn.

2. Xếp hạng tìm kiếm bằng giọng nói.

3. Xếp hạng ranking tốt hơn.

4. Xếp hạng mở rộng từ khóa hơn.

Bước 3: Tạo buffer site

Giai đoạn này chúng ta sẽ tạo những trang Buffer site đi shâu vào ngành nghề hơn và dẫn về money site. Các site này không có Trust site và Authority chỉ số bằng 0 sẽ dẫn về money site. Sau đó chúng ta sẽ tạo liên kết dẫn về các site money site. Nhưng sang bước 4 chúng ta dẫn liên kết đến các buffer site (yêu cầu phải các buffer site phải có liên kết do-folow).

Bạn nên dung self-hosted WordPress và site mini social. Vì self-hosted wordpress là 1 domain riêng tư dễ kiểm soát hơn còn site mini socials miễn phí có thể kéo traffic về buffer site và money site.

Bước 4: Authority stacking

Ở bước 4, bạn nên tạo Authority cho các buffer site để tăng “juice” bằng cách link các link đó về buffer site (juice là thuật ngữ xếp hạng sức mạnh hoặc giá trị của một webiste thông qua các liên kết ngoại hoặc liên kết nội bộ)

High Authority link hay Private Blog network (Hệ thống website tạo ra mục đích mang đến nguồn Trust và athority chất lượng đến trang money site) để tiết kiệm thời gian SEO một dự án SEO 1 dự án, bạn nên chonj CrowPBN. Có thể tham gia vào dịch vụ seo để chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất hiện nay.

Với mạng lưới CrowPBN nếu bạn đăng 1 bài lên network và network đó có 60 bài viết thì bạn có thể tiếp cận đến 60 bài viết đó gọi là High Authority.

Bạn nên dùng những Social mini site điển hình như Tumblr site vì chúng là những trang web miễn phí cho đặt liên kết về webiste của bạn.

5. Xây dựng Profile

Đến bước này, Profile của bạn là tổng hợp Buffer site, site socials mini và Tumblr site vì nó cho những liên kết do-folow. Tuy nhiên 1 profile muốn tốt phải có no-folow, do-folow, ip, domain riêng.

Có rất nhiều kiểu đặt profile tự nhiên bao gồm đặt comment dưới blog, đặt guest post(webiste cùng chủ đề), danh mục đi sâu vào ngách.

Bước 6: Dùng kỹ thuật Reverse engineering

Bằng cách sau tìm hiểu đối thủ dùng công cụ ahref hoặc Majestic hoặc SEMrush tìm nguồn liên kết uy tín của đối thủ cùng lĩnh vực đẩy nhanh quá trình SEO.

Mẹo: Bạn nên dùng URL của 10 đối thủ ở bước 1. Sau đó gom lại và loại trừ những trường hợp trùng lặp.

Bước 7.Theo dõi kết quả

Quy trình này gồm 3 bước:

  • Theo dõi thứ hạng của mỗi từ khóa được target
  • Thúc đẩy hành vi người dùng (thông qua CTR tự nhiên, thời gian on site…)
  • Tìm những từ khóa khác mà trang cũng đang xếp hạng

Theo dõi thứ hạng của mỗi từ khóa được target

KWRankTracker là công cụ giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa trên Google, Yahoo và Bing. Công cụ này còn gợi ý từ khóa mới để bạn target và gửi báo cáo thứ hạng tới thẳng hộp thư của bạn hằng ngày.

Thúc đẩy hành vi người dùng

Khi bạn xếp hạng cho từ khóa, Google sẽ chú ý đến các yếu tố như người dùng dừng chân trên trang bạn trong bao lâu, tỷ lệ thoát trang và tỷ lệ Click Through Rate (CTR) tự nhiên.

Tỷ lệ CTR thấp cho thấy người dùng không hứng thú tới nội dung của bạn; thời gian on site thấp, tỷ lệ thoát cao cho thấy người dùng không tìm thấy thứ họ cần từ bạn và ngược lại. Vì thế, muốn cải thiện thứ hạng, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố này.

Tìm những từ khóa khác trang đang xếp hạng

Ở bước này, có thể dùng công cụ SEMrush hoặc Niche Genetics Competitor Keyword để thống kê tất cả keyword và keyword variation mà các trang của bạn đang xếp hạng (keyword variation là những từ có liên quan đến từ khóa được target). Bằng việc thêm URL của bạn vào Niche Genetics Competitor Keywords, bạn sẽ biết tất tần tật các từ khóa trang bạn đang xếp hạng và vị trí của chúng.

Kết luận trong 7 bước trên đã tổng hợp quá trình SEO Top của 1 từ khóa tùy theo từng bước mà bạn SEO từ khóa lên TOP khó hay dễ. Mọi chi tiết nếu bạn không hiểu phần nào sẽ có chuyên gia tư vấn cho bạn. CEO: Lê Khánh Hòa chủ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT cung cấp dịch vụ seo, đào tạo seo cho các đơn vị và ngành nghề cần phát triển sản phẩm.