7 phương pháp marketing tiết kiếm chi phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Marketing online đang là một xu thế lớn đáng cạnh tranh trong việc phát triển doanh nghiệp hiện nay. Marketing online với tính hiệu quả vượt trội, sử dụng ưu thế của công nghệ để tiếp cận khách hàng nên ngày càng được ưa chuộng. Ưu điểm nổi bật của marketing online là tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng lớn với độ chính xác tương đối cao đem lại doanh số cho công ty. Marketing online đem lại hiệu quả cao là vậy nhưng nếu không có tầm nhìn chuẩn xác, hiểu rõ được cách thức hoạt động của marketing online thì có thể dẫn tới giảm tính hiệu quả của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một số vấn đề để giúp bạn có thể làm chiến lược marketing tiết kiệm chi phí hiệu quả.

7 ý tưởng Marketing cho doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm chi phí

1. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Trong một thời đại công nghệ hóa, khi mọi người đều sử dụng mạng xã hội, doanh nghiệp của bạn cũng phải tận dụng tối đa phương tiện truyền thông này để lên chi tiết những ý tưởng marketing hiệu quả. Hãy trả tiền để quảng cáo của doanh nghiệp được xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội. Cách này giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.
 
Một số trang mạng xã hội cho phép người dùng để lại đánh giá về doanh nghiệp. Vậy tai sao doanh nghiệp không tận dụng cơ hội này kêu gọi những khách hàng đánh giá tốt về thương hiệu của mình. Như vậy, các khách hàng tiềm năng khi xem qua hồ sơ doanh nghiệp sẽ có thể có những lựa chọn đúng đắn.
7 Phương Pháp Marketing Tiết Kiếm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
7 Phương Pháp Marketing Tiết Kiếm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

2. Cùng hợp tác kinh doanh

Việc tìm đối tác là một phương án hay khi bạn muốn phát triển thương hiệu nhưng không đủ tiềm lực kinh tế. Cùng hợp tác với doanh nghiệp khác sẽ giúp cả hai có thể quảng bá lẫn nhau hiệu quả. Hãy tìm những đối tác có thể bổ sung, hỗ trợ hoặc liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Cùng hợp tác kinh doanh là hình thức marketing hai bên cùng có lợi

3. Truyền thông địa phương

Dù muốn dù không, bạn vẫn phải kết nối với báo đài địa phương để đẩy mạnh truyền thông cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, xuất hiện trên ấn phẩm báo chí truyền thống có khiến bạn tốn kha khá tiền quảng cáo.

Để giảm bớt khoảng chi phí này, hãy chú trọng hơn vào việc sáng tạo content. Khi bạn có những thông tin hữu ích, đáng được chia sẻ thì báo chí sẽ đăng tải nó miễn phí.

Cần kết nối với báo đài địa phương để đẩy mạnh truyền thông cho doanh nghiệp

7 Phương Pháp Marketing Tiết Kiếm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
7 Phương Pháp Marketing Tiết Kiếm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

4. Marketing khách hàng hiện tại

Cần cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt để níu giữ khách hàng hiện tại

Từ đó, có thể thấy marketing khách hàng hiện tại là một cách hiệu quả nâng cao doanh số. Hãy cố gắng chuyển những người đã mua hàng trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Để làm được điều này, bạn cần cung cấp những lợi ích thiết thực cho họ như: phiếu giảm giá, tin tức hữu ích, hỗ trợ sau bán,… Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích khách hàng giới thiệu người mua hàng mới bằng cách tặng quà.

5. Bảng thông báo trên đường

Cách marketing chi phí thấp tiếp theo mà đơn vị đăng ký hosting Vinaseoviet muốn đề cập là: Quảng cáo bằng bảng thông tin. Cụ thể, nếu công ty bạnnằm ở đường chính, hãy thử đặt một bảng thông báo ngay bên ngoài.

Trên tấm bảng đó, bạn nên ghi những thứ như: tên sản phẩm, thông báo hàng mới, ưu đãi,… Nếu tấm bảng thu hút, người bộ hành sẽ có thể dừng lại và tìm hiểu công ty của bạn.

Bảng thông báo trên đường là phương pháp marketing tiết kiệm chi phí doanh nghiệp nhỏ nên áp dụng

7 Phương Pháp Marketing Tiết Kiếm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
7 Phương Pháp Marketing Tiết Kiếm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

6. Quảng cáo bằng phương tiện giao thông

Nếu công ty có xe riêng, hãy tận dụng và dán logo, thông tin công ty lên đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng như xe bus. Chi phí cho việc này không quá đắt đỏ như quảng cáo trên ti vi. Trong khi đó, hiệu quả mang lại cũng rất khả quan.

Nên tận dụng xe của công ty để dán logo, thông tin quảng cáo

7. Tăng nhận diện thương hiệu bằng website

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì muốn phát triển được, hiện diện trực tuyến chính là điều tất yếu. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nghĩ đến việc sở hữu một website chuyên nghiệp.

Hãy tạo ra một website có thông tin doanh nghiệp, danh mục sản phẩm/dịch vụ rõ ràng, chi tiết. Điều này sẽ khiến khách hàng tin tưởng và đánh giá cao hơn về công ty của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng.

Lưu ý, đừng tạo ra quá nhiều điều hướng vì sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong khi mua hàng.

Xây dựng website là một cách để marketing hiệu quả

Ngoài ra, bạn còn phải có nền tảng web ổn định. Và một trong những yếu tố đóng vai trò cốt lõi, ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ, khả năng vận hành của website là hosting. Hãy tìm hiểu kỹ nhà cung cấp và chọn mua và đăng ký hosting chất lượng để đảm bảo web vận hành tốt.

Có một số tiêu chí bạn cần xem xét, đánh giá khi đăng ký hosting, ví dụ như:

Dung lượng:

Cần chọn dung lượng đúng với nhu cầu sử dụng. Lời khuyên Vinaseoviet là bạn nên dùng hosting tối thiểu 5GB để thoải mái đăng tải nội dung.

Băng thông:

Nên chọn đăng ký hosting có băng thông không giới hạn. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng web bị sập nếu đột nhiên lượng truy cập tăng cao.

Giá cả:

Bạn nên tham khảo các dịch vụ cùng loại từ nhiều nhà cung cấp để so sánh giá. Tuy nhiên cũng đừng lấy giá làm yếu tố quyết định chọn mua/ đăng ký hosting vì chất lượng vẫn là quan trọng nhất.

Nhà cung cấp:

Trong lĩnh vực dịch vụ số, vấn đề hậu mãi, bảo hành là cực kỳ quan trọng. Do đó, hãy chọn nhà cung cấp uy tín, có chế độ chăm sóc tốt, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bạn có thể kiểm tra chất lượng nhà cung cấp thông qua đánh giá, bình luận của khách hàng cũ.7. Tiếp thị cho khách hàng hiện tại

Tiếp thị cho khách hàng hiện tại là một ý tưởng marketing hay và cũng một cách tuyệt vời để cải thiện lợi nhuận trong kinh doanh. Bạn biết những người này sẽ mua sản phẩm của mình, vì vậy hãy biến họ thành khách hàng trung thành với thương hiệu.

Khi khách hàng mua sản phẩm, hãy hỏi các thông tin cá nhân bao gồm địa chỉ email. Sau đó, đều đặn hằng tuần gửi cho họ các chương trình giảm giá, ưu đãi, khuyến mãi hay cập nhật tin tức về doanh nghiệp. Gửi email là cách để giữ cho doanh nghiệp luôn ở trong tâm trí của khách hàng và cung cấp cho họ nhiều cơ hội mua hàng hơn.

Bạn cũng có thể triển khai các chương trình giới thiệu khách hàng: cung cấp các ưu đãi cho khách hàng khi giới thiệu khách hàng mới. Ví dụ: giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo của họ.

Trên đây là những cách để đạt được hiệu suất chi phí cao nhưng vẫn hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cũng nên hiểu rõ những hướng dẫn marketing tiết kiệm chi phí được nêu ở đầu bài viết này để đạt được hiệu quả tối ưu, tập trung vào nội dung có giá trị và xây dựng nhận thức về sản phẩm và thương hiệu.