0936606777

Cách giữ chân người dùng ở lại website của bạn

vinaseoviet-logo

cách giữ chân người dùng ở lại website của bạn, cach giu chan nguoi dung o lai website cua ban

Cùng với sựu phát triển mạnh mẽ của internet, ngày nay việc sử dụng một website không còn là một điều xa lạ trong thời điểm cạnh tranh mang tính chất toàn cầu như hiện nay. Chiến lược kinh doanh của bạn thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng website. Thiết kế website phải đảm bảo người dùng sẽ thích thú và muốn ở lại web của bạn lâu hơn mỗi làn truy cập, website phải chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng của mình.

Vậy làm sao để giữ chân người dùng ở lại website của bạn?

 1. Thiết kế website chuẩn seo chuyên nghiệp, thân thiện.

Việc Thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp và bắt mắt là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với người dùng trải nghiệm. Bởi website có giao diện chuyên nghiệp sẽ cuốn hút và gây được ấn tượng với người dùng. Ngược lại, giao diện xấu có thể sẽ khiến họ nhấp chuột thoát trang. Nếu trường hợp này diễn ra thường xuyên, công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là một trong những dấu hiệu phản ánh về một trải nghiệm nghèo nàn với người dùng, từ đó sẽ giảm thứ hạng website.

Hơn nữa, người dùng thường đánh giá mọi thứ qua thị giác, đặc biệt là cái nhìn đầu tiên. Do vậy, một website có thiết kế sơ sài sẽ không bao giờ có được tỉ lệ chuyển đổi và thứ hạng cao.

 1. Dịch vụ Seo website tạo ra nội dung hấp dẫn người dùng.

Để mang lại cho người trải nghiệm tích cực, trang web của bạn phải cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng. Nếu nội dung không thỏa mãn nhu cầu của họ thì người dùng sẽ cảm thấy thất vọng và thoát ra khỏi trang ngay lập tức.

Ngược lại, dịch vụ Seo website nếu nội dung của bạn cung cấp phù hợp với người dùng họ sẽ lưu lại website lâu hơn, thường xuyên truy cập, thậm chí là chia sẻ nội dung của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn đã đủ sáng tạo để nhắm tới khách hàng mục tiêu, mà không chỉ riêng các công cụ tìm kiếm.

Khi cung cấp các nội dung lôi cuốn, website của bạn không chỉ được cải thiện về thứ hàng mà còn tăng khả năng người dùng lên thành khách hàng mới…

 1. Đảm bảo nội dung website liên quan tới từ khóa mục tiêu.

Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm với cụm từ khóa nào đó và website của bạn xuất hiện, hãy đảm bảo nội dung của bài viết chứa thông tin người dùng cần tìm.  Nội dung liên quan từ khóa có trong  title và metadescription  của bài viết.

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn xuất hiện ở vị trí 1 với từ khóa  Công ty thiết kế chuyên nghiệp nhưng ai đó vào website của bạn lại thấy các dịch vụ về thiết kế biển hiệu, pano , in ấn…

Người dùng sẽ ngay lập tức thoát khỏi website của bạn như vừa chạm vào bức tường cao su khi họ không thấy thông tin cần thiết .

Đây chính là lý do tại sao bạn chỉ nên dùng  một từ khóa muc tiêu trên mỗi trang hoặc mỗi bài đăng trên website.

 1. Tránh đặt liên kết tới website khác trên trang chủ.

Các liên kết ở trang chủ thường khá bắt mắt và dễ làm cho khách truy cập click vào để tìm hiểu. Chính vì thế nếu nếu bạn để link out tới website khác thì tỉ lệ thoát khỏi website là rất cao.

Đây chính là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ Bounce rate (tỉ lệ thoát) đồng nghĩa với việc thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website bị ảnh hưởng.

Thông thường các website sử dụng chương trình tiếp  thị liên kết (affiliate) thường muốn tăng tỉ lệ click để kiếm tiền nên hay đặt ở trên cùng trang chủ, thay vì đó hãy liên kết tới một bài trong website giới thiệu về sản phẩm dịch vụ mà bạn thực hiện chương trình affiliate giúp người đọc đào sâu hơn một chút và ở lại website lâu hơn. Và tăng khả năng người đó sẽ ghé thăm website lần nữa

 1. Sử dụng internal link liên quan.

Bạn có một chuỗi bài viết liên quan đến nhau nhưng bạn không thể chia sẻ hết một lúc trong 1 bài website của mình, Điều giúp ích cho cả người dùng và bạn đó chính là : Liên kết đến các bài viết liên quan trong Blog của mình.

Người dùng không có nhiều thời gian và họ có nhiều lựa chọn giữa nhiều website chính vì thế việc đưa tận nơi những chủ đề liên quan với chủ đề khách đang đọc sẽ giữ chân họ được lâu hơn.

Việc giữ chân khách truy cập lâu hơn sẽ tăng khả năng họ sẽ là khách hàng của bạn vì vậy hãy luôn cung cấp những bài viết và video liên quan trong một bài viết .

Trên website bạn có thể sử dụng plugin có sẵn nếu là wordpress hoặc viết thêm chức năng như bài viết liên quan, các bài viết được quan tâm nhiều nhất sẽ gia tăng thêm thời gian ở lại của visistor.

 1. Đưa ra câu hỏi gợi sự tò mò, cảm hứng tranh luận nội dung gì đó?

Bạn nên thử đặt câu hỏi ở cuối mỗi bài viết, đây là cách để gợi nen sự tò mò hay thúc đẩy người dùng đưa ra quan điểm cá nhân của họ, tăng cường mối liên hệ giữa người viết và người đọc. Ngoài cách đặt câu hỏi ở cuối bài viết bạn cũng có thể đặt câu hỏi ở đầu hay ở tiêu đề của bài viết. Đánh thẳng  vào tâm lý người dùng khi bài viết có nội dung hay thông tin họ đang quan tâm và thắc mắc.

Hãy giaỉ đáp thắc mắc về người dùng có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ bạn đang muốn quảng cáo, giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm của bạn và giúp kích thích khách hàng comment và đưa ra ý kiến cho vấn đề bạn đưa ra. Với câu hỏi ở cuối mỗi bài viết  sẽ giúp người đọc có phút suy tư với câu hỏi đó và thêm thời gian họ trả lời câu họi của bạn càng làm tăng tính tương tác của người đọc với bài viết.

 1. Trợ giúp hướng dẫn người dùng.

Người dùng sẽ có nhiều thắc mắc cần trợ giúp, và bạn sẽ chính là người giúp họ giải quyết những vấn đề họ đưa ra vì có những lúc người dùng thiếu thông tin nên họ sẽ không thể biết tường tận về vấn đề mà bạn đưa ra, hay về sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn nắm rõ điều đó nhất vì vậy hướng dẫn người đọc chính là nhiệm vụ của bạn.

Bạn cần phải chia sẻ thông tin trợ giúp người dùng và hãy luôn ghi nhớ trong mỗi bài viết rằng: Đặt câu hỏi của người dùng lên đầu, giúp họ giải quyết những thắc mắc

Đừng lo lắng đến việc họ có quay lại bài viết của bạn hay không, hãy viết những thông tin thực sự hữu ích, dồn hết tâm huyết, sự am hiểu của mình về sản phẩm để giải đáp những thắc mắc người dùng. Dù việc này chưa thể tăng nhanh thời gian lưu lại của người đọc, nhưng trong tương lai, đây sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ thân tình giữa người đọc và người viết, và đem lại danh tiếng tốt cho blog của bạn như 1 địa chỉ đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

 1. Thu thập Email của khách hàng.

Với website chia sẻ thông tin để bán hàng trực tuyến thì việc thu thập email khách hàng là rất cần thiết để giữ mối liên hệ mật thiết.

Với những khách hàng quan tâm đến blog của bạn, họ muốn thường xuyên được cập nhật thông tin, bài viết mới nhất vì không phải ai cũng thường xuyên ra vào trang để đọc các bài viết mới nhất.    Điều này giúp khách hàng quay trở lại trang rất nhiều và tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng rất cao.

Kết luận: Để khách hàng ở lại lâu trong Blog của bạn thì việc đầu tiên là bài viết của bạn thật hay và đúng mục tiêu người dùng. Cùng với các chiến lược trên sẽ giúp Blog của bạn thật sự hoàn hảo. Hãy áp dụng và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể đó.

 1. Đảm bảo nội dung dễ hiểu, dễ làm theo.

Không có gì tệ hơn nếu bạn cố gắng giải thích một vấn đề và cuối cùng kết luận nó lại càng khó hiểu hơn.

Hãy viết với một luồng tư tưởng rõ ràng đơn giản để người đọc dễ dàng nắm bắt vấn đề. Bố trí internal link hợp lý để người đọc khám phá mọi ngóc ngách trên website như vậy sẽ giữ chân họ được lâu hơn.

 1. Sử dụng video, văn bản số.

Người đọc có thể lướt qua bài viết trong vòng 20 giây nhưng nếu bạn chuyển được nội dung sang 1 video 5 phút thì người đọc cũng chờ đủ 5 phút để xem .

Bên cạnh đó bạn có thể chuyển đổi nội dung  infographic chia sẻ lên slideshare và nhúng vào website. Những định dạng văn bản này dễ dàng giữ chân được người đọc lâu hơn trên website.

 1. Giao diện bắt mắt, phù hợp, Anchor text phù hợp.

Giao diện đẹp chính là một cách giúp người dùng ở lại với bạn. Khi họ bị màu sắc, phong thái của website hấp dẫn thì họ khó có thể rời đi ngay được.

 1. Nội dung viết theo phong cách mới thú vị và hấp dẫn người đọc.

Hãy sử dụng cách kể chuyện và nối dẫn truyện vui tươi, phá cách, dẫn dắt người đọc làm người đọc bị cuốn vào lời bạn nói.

 1. Tránh quảng cáo nhiều.

Sẽ không sao nếu trên trang web của bạn có một hoặc một vài mẩu quảng cáo nhỏ, dù xuất hiện tại trang chủ hay các trang con. Tuy nhiên, quảng cáo sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khách hàng thân thiết khi truy cập mà quảng cáo cứ nhấp nháy liên tục.

 1. Tăng tốc độ tải website.

Người dùng ngày nay khá là không kiên nhẫn, và thậm chí những chậm trễ nhỏ nhất cũng ảnh hưởng đáng kể đến số lượt truy cập. Thanh lọc website của bạn bằng cách giảm kích thước hình ảnh, sử dụng caching plugin, và tránh để code có những yếu tố không cần thiết.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 09 83 92 81 91 – 0979 922 852

Email: cty.tritailoc@gmail.com – itlekhanhhoa@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.