dịch vụ seo, công ty seo, đào tạo seo

LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ - SEO TOP 1 GOOGLE‎

1️⃣LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ [TOP 1] Công ty seo, dịch vụ seo, đào tạo seo - BẤM XEM GIÁ H.NAY >>> LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

thiết kế website chuẩn seo giá rẻ cho doanh nghiệp

Như cũng ta đã biết font chữ  là một trong những yếu tố quan trọng, là 1 phần của giao diện Thiết kế website, nó ảnh hưởng đến tính mỹ thuật của website. Kiểu chữ đẹp, hài hòa dễ nhìn, phù hợp với ngữ cảnh, bố cục website sẽ đem lại 1 giao diện đẹp, hiệu quả. Thông thường trong nhiều trường hợp, website không nên sử dụng nhiều hơn 3 font chữ để tránh gây rối mắt và giảm tính thẩm mỹ của trang web.

Trước khi lựa chọn font chữ tôi xin chia sẽ 4 quy tắc chọn font chữ như sau:

 

1. Dùng font phù hợp.

Font chữ không nên quá rắc rối mà có thể làm người đọc mất tập trung, mà font chữ nên phù hợp với nội dung của website. Ví dụ website cho trẻ em thì nên dùng font nghộ nghĩnh và nhiều mằu sắc, nhưng website cho người lớn thì nên dùng font ngay ngắn và rõ ràng.

2. Nên dùng một loại font

Bạn nên sử dụng cùng một loại font cho toàn bộ
trang web của mình, kể cả kích thước của font nữa. Hãy hình dùng một trang web mỗi trang là một loại font thì nó sẽ nhìn ra như thế nào? 

3. Font phải dễ đọc

Nhiều người đồng ý rắng font chữ từ 12- 14 là font tiêu chuẩn được dùng trên web. Nếu to hơn hoặc nhỏ hơn cỡ đó là bạn đã đặt mình vào “vùng nguy hiểm” rồi. Màu của font chữ cũng nên phù hợp với nền, đừng chọn nền và chữ một màu gần giống nhau hay quá tương phản dạng nền màu trắng, chữ màu ghi. Font chữ màu nhạt trên nền tối rất khó đọc.

4. Chỉ nên dùng những font tiêu chuẩn

Bạn có biết rằng hiện nay có bao nhiêu font chữ tồn tại không? và hầu như ngày nào người ta cũng tạo ra một loại font mới. Nếu bạn may mắn kiếm được một font đẹp, thì hãy giữ cho riêng mình, đừng nên dùng trên trang web của bạn. Bởi vì chưa chắc gì người đọc của bạn lại may mắn giống bạn để có font đó. Cho nên lời khuyên của tôi là nên dùng font tiêu chuẩn như: Arial, Times New Roman, Tahoma, Corier New … những font có sẵn trong Window vì bạn có thể chắc rằng ai cũng đọc được. 
Nếu máy của người đọc không có font bạn chọn, nó sẽ tự động chọn một font mặc định để thay thế.

Sau đây là một số chú ý khi lựa chon Font chữ cho Thiết kế website:

 

Phân loại font

Không quá đi sâu về mặt cấu tạo hay lịch sử, dựa vào sự thể hiện bên ngoài, ta có thể chia font chữ thành 5 loại chính như sau:

1.Serif (chữ có chân)

Vết gạch mảnh ở đầu hoặc dưới chân các nét chính của một ký tự. Đối với các văn bản phổ thông các font serif dễ đọc hơn, tuy nhiên nếu không có yêu cầu đặc biệt nào thì đa phần nhiều nhà thiết kế thích dùng các kiểu chữ sans serif cho chữ màn hình / các trang web để tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái.
Ví dụ font chữ có chân: Times New Roman, Cambria,…

2.Sans Serif (chữ không chân)

Một kiểu chữ in không có gạch ngang hoặc đường mảnh ở đầu các nét chính của ký tự. Các kiểu chữ không chân được ưa dùng để làm chữ màn hình vì tính sạch sẽ, hiện đại, nhưng khi dùng làm các văn bản thông thường thì khó đọc hơn so với chữ có chân. Ví dụ: font chữ không chân: Arial, Tahoma

3.Symbol

Là loại font chữ mà các ký tự có hình dáng những ký hiệu đặc biệt, những biểu tượng, thường dùng vào mục đích trang trí.
Ví dụ: Webdings, Wingdings,..

4.Display

Là một loại font chữ hiện đại, có thể thiết kế riêng, thường dùng vào các mục đích quảng cáo, trang trí.

5.Script

Là loại font chữ mà các ký tự có hình dạng dựa theo các kiểu chữ viết tay sử dụng bút mực, có nhiều nét nối dài hoa mỹ, các nét thường có thể nối liền nhau, hơi nghiêng tương tự như viết tay. Dùng để trình bày 1 số mẫu quảng cáo hoặc với mục đích xác định. Vi dụ: Segoe Print,…

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn font

Dựa vào những yêu cầu ban đầu của website về nội dung, tính thẩm mỹ, phong cách thể hiện, mục đích,… bạn sẽ chọn ra loại font mong muốn (đã trình bày phần trên). Từ đó, tiếp tục lựa chọn trực tiếp các font sử dụng trong website bằng việc lưu ý các điểm sau để so sánh:
-Kích cỡ.
-Khoảng cách giữa các dòng.
-Khoảng cách giữa các ký tự trong cùng 1 dòng.
-Màu sắc.
-Font chữ phải phù hợp với thiết kế và mục đích của website.
-Phần nào phù hợp để truyền tải thông điệp của website.

Một số Google font thiết kế website nổi bật trong năm 2015
Roboto

Font chữ này dễ sử dụng, dễ đọc, phù hợp với đa số các mục đích khác nhau. Nét thanh mảnh đơn giản,  tạo cảm giác thoải mái cho người đọc thích hợp sử dụng cho cả tiêu đề hoặc phần nội dung than văn bản.
Lato
Khá giống Roboto nhưng tròn trịa hơn, hỗ trợ trên 100 ngôn ngữ, nguồn tài nguyên quý giá trong thư viện font của Google. Khả năng sử dụng cũng rất phong phú, từ tiêu đề, nội dung thân văn bản cho tới các mẫu thiết kế.
Arimo
Font chữ Arimo được cải tiến từ Arial đã được sử dụng rất phổ biến trong thập kỷ qua. Đây là font thuộc loại font có chữ không chân. Font chữ Arimo in đậm không gây nặng nề, phù hợp hơn khi sử dụng để viết nội dung thân văn bản.
Tóm lại: Để lựa chọn cho mình một font chữ thẩm mỹ, thân thiện với người đọc, bạn cần tìm hiểu rõ những điều cần thiết về font chữ để có thể sử dụng font chữ cho website của mình sự thu hút hơn. Chúc các bạn thành công !

Hãy liên hệ với chúng tôi công ty seo tốt nhất để nhận được sự phục vụ tốt nhất và thân thiện nhất
Hotline : 09 83 92 81 91 – 0979 922 852

2016/03/8Thể loại : blog seoTab :

Liên kết mạng xã hội

Facebook LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Linkedin LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Twiter LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Instagram LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Youtube LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Pinterest LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Soundcloud LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Tumblr LỰA CHỌN FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

SEO VINASEOVIET là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Digital Marketing tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm về truyền thông và marketing online, công ty chuyên cung cấp các giải pháp và lối tư duy sáng tạo và hiệu quả với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng trong mọi lĩnh vực.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

P Tư vấn thiết kế Web: 0936 606 777

P Tư vấn dịch vụ seo: 0932 6789 46

P Tư vấn Đào tạo seo: 0979 922 852

P Tư vấn Viết nội dung: 0937 00 52 79

M info.vinaseoviet@gmail.com

W www.vinaseoviet.com

Về Hòa VINASEOVIET

Xin chào, tôi là người sáng lập và giám đốc SEO tại VINASEOVIET. Tôi đã thành lập công ty này vào năm 2017 với một mục tiêu đơn giản: Giúp nhiều doanh nghiệp có thể đạt được thành công SEO thực sự .

Bây giờ tôi đã giúp hàng ngàn người đạt được mục tiêu SEO của họ kể từ đó, nhưng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm! Đọc câu chuyện của tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tôi.

SEO VINASEOVIET SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP SEO NÀO? PHƯƠNG PHÁP CỦA SEO VINASEOVIET CÓ GÌ KHÁC SO VỚI CÁC ĐƠN VỊ KHÁC?

Phương pháp Signal buiding: đây là phương pháp nhằm tăng độ uy tín Website đối với Google để thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Phương pháp này không tốn nhiều lực nhưng mang lại hiệu quả cao.

THỜI GIAN THỰC HIỆN DỰ ÁN LÀ BAO LÂU? NHANH NHẤT LÀ BAO LÂU?

Một dự án trung bình từ 6 – 8 tháng, nhanh nhất là 3 – 4 tháng.

KHI SEO VINASEOVIET THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN SEO, NÓ CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN WEB CỦA KHÁCH HÀNG KHÔNG?

Seo VINASEOVIET thực hiện tối ưu website cơ bản và nâng cao chuẩn Google giúp cân bằng lực của Website.

CONTENT DO AI ĐẢM NHẬN?

Seo VINASEOVIET sẽ đảm nhận content chuẩn Google.

Khách hàng sẽ thực hiện content chuyên môn.

CHI PHÍ THỰC HIỆN DỰ ÁN?

Chi phí thực hiện tùy thuộc vào mỗi dự án, được tính dựa trên nhiều yếu tố. Trung bình từ 17 ~ 45 triệu / 1 tháng.

Dịch vụ seo

Công ty seo

Đào tạo seo