Mockup là gì? Tổng hợp những phần mềm vẽ mockup phổ biến

Rate this post

Mockup là gì? Tổng hợp những phần mềm vẽ mockup phổ biến VinaSeoviet soạn thảo bài viết cho các bạn tham khảo:

Mockup là một công cụ đắc lực giúp để designer trình bày ý những tưởng của mình, nhằm gây được nhiều ấn tượng với khách hàng hay nhà đầu tư tiềm năng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bài viết sau đây của VINASEOVIET sẽ giải đáp này sẽ giải đáp khái niệm phần mềm vẽ Mockup cũng như gợi ý những phần mềm giúp bạn tự tạo Mockup một cách dễ dàng.

Phần mềm vẽ Mockup là gì?

Mockup là những tập tin file hình ảnh được thiết kế sẵn với mục đích là giúp cho các designer có thể mô phỏng chi tiết các mẫu thiết kế của mình khi được chạy trên máy tính thật, ipad, điện thoại thật… Thông thường, phần mềm mockup được thiết kế mục đích để truyền đạt ý tưởng chung trên sản phẩm thực tế, được sử dụng bởi các nhà thiết kế để được những thông tin phản hồi từ người dùng.

Mockup sử dụng khá phổ biến trong thiết kế đồ họa như là khuôn mẫu sản phẩm để gắn bản thiết kế thường là các file PSD hay vector: logo, bộ nhận diện thương hiệu, website…

Phần mềm Mockup là gì?

Phần mềm Mockup là gì?

Phần mềm Mockup là gì?

Bên cạnh đó, thuật ngữ phần mềm mockup cũng sử dụng để chỉ các mô hình mẫu kĩ thuật sơ bộ của dự án, thiết kế trước khi đưa vào sản xuất trong thiết kế nội thất và thiết kế công nghiệp.

Những phần mềm tạo Mockup tốt nhất hiện nay

Adobe Photoshop

Phần mềm vẽ Mockup Adobe Photoshop được xem là một phần được sử dụng khá mạnh mẽ, thường được sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế hình ảnh tĩnh cho website – Photoshop. Phần mềm này đã đi được một chặng đường khá dài từ thời khắc nó làm người mẫu thời trang trông gầy hơn.

Adobe Photoshop với hệ thống lưới, Smart Objects và hình ảnh vector sẽ cho phép bạn thao tác dễ dàng hơn trong việc tạo ra mockup website. Phần mềm Photoshop hiện nay có được lượng lớn người sử dụng nhờ có nhiều sự lựa chọn, chức năng phong phú và tùy chỉnh những nội dung nhanh chóng. Nhiều người ưa dùng ảnh pixel vẫn thích tạo một bảng mockup bằng Photoshop hơn nhiều so với các phần mềm tạo mockup khác.

Phần mềm mockup photoshop

Phần mềm mockup photoshop

Invision

Đây là một sản phẩm Webby cung cấp cho các nhà thiết kế quyền tự do thiết kế sáng tạo của mình dễ dàng đánh giá, kiểm tra và chia sẻ kết quả với các nhà phát triển và những thành viên khác trong nhóm.

Lợi thế nổi bật nhất của phần mềm vẽ Invision này là những tính năng cộng tác của dự án cho phép tất cả người dùng đưa ra những phản hồi, ghi chép và xem những thay đổi sản phẩm đó trong thời gian thực.

InVision cũng cung cấp đến cho người dùng một dịch vụ hoàn chỉnh cho việc xây dựng nguyên mẫu cho điện thoại di động, do đó mô phỏng sự linh hoạt của các sản phẩm kỹ thuật số và việc sử dụng nó trong điện thoại di động.

Phần mềm Invision

Phần mềm Invision

Sketch

Sketch sẽ là một trong những ứng dụng được dựng lên cho nhà thiết kế hướng theo thiết kế hiện đại, giúp bạn dễ dàng kiểm soát linh hoạt và tốc độ mà bạn muốn đạt được.

Phần mềm vẽ Mockup Sketch dành cho Mac nhưng Sketch cũng có nhiều lợi thế quan trọng khác quá trình chuyển đổi thiết kế để phát triển: Sketch tích hợp CSS logic từ đầu và những tính năng tự động Slicing nhằm để tạo ra những sản phẩm có định dạng khác nhau khi xuất File.

Phần mềm Sketch Mockup

Phần mềm Sketch Mockup

Với những khả năng tùy biến mạnh mẽ, sự thân thiện với code và một giao diện đơn giản và bắt mắt dễ dàng sử dụng, Sketch có thể đưa bạn tới bản mockup cuối cùng như là một công cụ thiết kế chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất dành cho UX UI Designer hiện nay.

Adobe InDesign

Adobe Indesign cũng là một trong những công cụ phần mềm hữu ích để thiết kế mockups website. Indesign có khả năng tạo ra những bản mockups website dưới dạng HTML.

InDesign cũng dễ dàng nhúng (embed) hay liên kết (link) với những định dạng file hình bibmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp..), nhúng được cả file vector của Illustrator (ai, eps, pdf); và thậm chí chúng cho phép bạn chèn các tập tin văn bản định dạng khác nhau như .doc, pdf.

Phần mềm vẽ mockup adobe

Phần mềm vẽ mockup adobe

Pixelmator

Đây là một trong những phần mềm vẽ mockup của Mac sẽ cho phép bạn tạo ra các hình ảnh vector cũng như dễ dàng chỉnh sửa nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm này có khá nhiều hiệu ứng khác nhau sẽ giúp cho những bản chỉnh sửa hình ảnh và đương nhiên bạn sẽ kiểm soát các tiến trình của mình tiện lợi.

Trong khoảng thời gian ngắn, Pixelmator là công cụ cho những hình ảnh đơn giản tuy nhiên nó không thể xử lý được những hình ảnh quá phức tạp như Photoshop.

UXPin

UXPin là một trong 10 công cụ được sử dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế website trước đây. Ứng dụng này bao gồm toàn bộ quá trình thiết kế từ wireframes tĩnh cho đến các bản vẻ mockups hi – fi và nguyên mẫu hoạt hình.

Phần mềm vẽ Uxpin

Phần mềm vẽ Uxpin

UXPin cho phép bạn có thể nhập trực tiếp cả file Photoshop và tệp tin Sketch

Bên cạnh đó ưng dụng này cung cấp cho bạn một bộ sưu tập các công cụ đó sẽ được lấp đầy với một số mẫu thiết kế phổ biến. Phần mềm UXPin cung cấp cho các bạn những kết quả đầu ra tốt nhất của mockups. Nó có nhiều tính năng tiên tiến và hiện đại để một chuyên gia thiết kế có thể dễ dàng thao tác, thiết kế tạo ra một mockups đầy màu sắc.

Lời kết

Mockup tuy chỉ là bản thiết kế ban đầu nhằm để gây ấn tượng về mặt thị giác của người dùng chứ cũng không phải là thành phẩm cuối cùng cho một sản phẩm hay một sự án. Nhưng nó cũng phần nào có thể định hướng cho các dự án về sau cũng như có thể gây ấn tượng mạnh mẹ đối với khách hàng của bạn.

Có nhiều phần mềm vẽ mockup hiện nay để giúp bạn tạo nên những bản mockup đẹp. Trên đây là toàn bộ những phần mềm mockup được sử dụng nhiều hiện nay mà VINASEOVIET muốn chia sẽ đến cho các bạn cũng như giới thiệu chi tiết hơn cho các bạn về phần mềm Mockup là gì? Những  công cụ và phần mềm tạo mockup dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin thật bổ ích dành cho các bạn.

2021/10/28Thể loại : Blogblog seoTab :

Bài viết liên quan

Ahref là gì?

Brand positioning là gì? Tại sao doanh nghiệp phải áp dụng

Hướng dẫn Phân Tích Điểm Hòa Vốn Trong Kinh Doanh

Đọc vị khách hàng qua DISC

Kiếm Tiền Online Mùa Dịch