Home>Uncategorized>Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

dịch vụ seo, công ty seo, đào tạo seo

Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO - SEO TOP 1 GOOGLE‎

1️⃣Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO - [TOP 1] Công ty seo, dịch vụ seo, đào tạo seo - BẤM XEM GIÁ H.NAY >>> Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

 dịch vụ seo, dich vu seo

Nhiều người trong chúng ta vẫn ngộ nhận rằng một chiến dịch SEO thành công là một chiến dịch có nhiều từ khóa lên top Google, vị trí càng cao càng tốt. Tuy nhiên, điều đó không thể gọi là thành công hoàn toàn được. Còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thành công của những chiến dịch SEO, mà trong đó lợi thế về cạnh tranh có một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy lợi thế cạnh tranh trong SEO là gì ? và bạn có thể tận dụng các lợi thế đó như thế nào để xây dựng cho mình một chiến lược cạnh tranh hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Chiến lược 1 : Chiến lược cạnh tranh thứ hạng :

Dù vô tình hay hữu ý, đa số mọi người làm SEO đều dùng thứ hạng của từ khóa để vượt lên trên đối thủ. Tuy nhiên nó lại vướng phải một nguyên tắc tối kỵ trong chiến lược cạnh tranh : “luôn cho mình là số một”. Không phải một, hai, ba… mà là rất rất nhiều người cho rằng thứ hạng càng cao, thì càng có lợi thế so với đối thủ. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng nếu tập trung vào chiến lược này sẽ rất dễ dẫn đến thất bại nhất là đối với những từ khóa cạnh tranh. Vì sao ?
Thứ nhất, bạn và đối thủ của bạn cùng chạy theo một mục tiêu là đạt vị trí cao nhất để tạo lợi thế cạnh tranh. Việc này vô tình làm bạn và đối thủ gần như là một. Không có gì khác biệt. Và bạn có chắc sẽ thắng được đối thủ về thứ hạng, trong một khoảng thời gian và một chi phí đã định sẳn ?
Nguyên nhân thứ hai càng khẳng định sự thất bại của bạn khi dùng chiến lược này một cách không chắc chắn. Có nghĩa là việc cạnh tranh về thứ hạng là rất khó. Có cả một thế giới gồm hàng trăm ngàn đối thủ sẳn sàng đạp bạn xuống, ngay khi bạn mắc sai lầm. Do đó nếu cảm thấy rằng không thể cạnh tranh lại với đối thủ về thứ hạng từ khóa, một lời khuyên tốt là bạn nên suy nghĩ về những chiến lược cạnh tranh khác.
Thứ ba, cạnh tranh về thứ hạng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn không kiểm soát được tính cách hiếu chiến hay mềm yếu của bạn. Tính hiếu chiến sẽ lôi kéo bạn làm mọi thứ có thể để đạt được mục tiêu, bất chấp việc làm đó tốt hay xấu cho website và thương hiệu của bạn. Còn tính mềm yếu sẽ làm phai nhạt đi tính sáng tạo và sự quyết đoán của bạn. Bạn làm theo những lời nói của người khác mà không hề suy nghĩ. Đến khi gặp thất bại, bạn đâm ra cáu gắt, tức giận nóng nảy và… tuyệt vọng. Do đó để sử dụng chiến lược cạnh tranh thứ hạng, bạn cần hết sức bình tĩnh. Dù thắng hay thua, cũng chỉ là tạm thời, tương đối, thua keo này ta bày keo khác. Một người lạc quan và kiên nhẫn sẽ cảm thấy thú vị khi dùng thứ hạng để làm chiến lược cạnh tranh.

Chiến lược 2 : Chiến lược cạnh tranh từ khóa

Đây là một chiến lược thông minh và mở rộng tầm ảnh hưởng của website bạn trên search engine. Có hai loại từ khóa : từ khóa cạnh tranh(CT) và từ khóa ít cạnh tranh(ICT). Từ khóa CT có số lượng hiển thị và số lượng click nhiều hơn so với từ khóa ICT. Điều này cũng có nghĩa là từ khóa CTcó tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn từ khóa ICT (so sánh giữa 2 loại từ khóa tương ứng trong trường hợp cụ thể), nhưng nếu nói về số lượng từ khóa thì từ khóa ICT lại hơn hẳn từ khóa CT. Do đó so về tổng quan, từ khóa ICT lại mang về nhiều lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi hơn từ khóa CT.
Đây là lúc thích hợp để bạn sử dụng chiến lược cạnh tranh thứ hạng cho từ khóa ICT. Nói như vậy nghĩa là ở chiến lược thứ hai này, bạn vừa kết hợp giữa chiến lược cạnh tranh từ khóa và chiến lược cạnh tranh về thứ hạng. Tại sao bạn nên dùng chiến lược thứ hai này ?
Một, số lượng từ khóa ICT của bạn đạt top nhiều sẽ rất có lợi cho tỉ lệ chuyển đổi, độ tin cậy của website, thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh….
Hai, rất ít đối thủ cạnh tranh với bạn trong những từ khóa ngóc ngách này, do đó bạn dễ dàng đạt top về thứ hạng.
Ba, thời gian thực hiện nhanh và chi phí thấp hơn so với việc tập trung vào các từ khóa CT.

Chiến lược 3: Chiến lượt cạnh tranh snippet

Snippet được cho là sự hiển thị của kết quả tìm kiếm trên search engine. Đó là snippet title, snippet description, snippet url hiển thị, rich snippet, và một vài thứ mô tả liên quan khác.

Đối thủ có thể thắng bạn về thứ hạng nhưng họ có thể thua bạn về sự hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Thực tế đã chứng minh rằng : mô tả trên search engine càng đẹp, càng rõ ràng, càng thu hút được nhiều lượng truy cập, và tất nhiên càng có nhiều khách hàng tiềm năng chú ý đến bạn.  Ở chiến lược này ngoài một số kỹ thuật để tạo cho kết quả hiển thị đẹp hơn trên search engine với rich snippet, việc sáng tạo trong mô tả title, description và URL  chiếm một phần không nhỏ trong sự thành công của chiến dịch SEO. Ba tiêu chỉ trong chiến lược snippet là : rõ ràng, hấp dẫn, và chính xác. Một lời khuyên hữu ích là hãy dùng snippet cho hầu hết các URL trên website của bạn. Như vậy thì thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn càng dễ dàng được nhận diện bởi khách hàng tiềm năng.
Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều website vẫn còn nặng về tâm lý xem trọng thứ hạng của nhiều từ khóa trên cùng một URL. Sự bắt chước về sự hiển thị trên search engine vô tình che lắp đi sự nổi bật của họ. Đây là điều mà chúng ta nên rút kinh nghiệm.

2016/03/14Thể loại : UncategorizedTab :

Liên kết mạng xã hội

Facebook Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Linkedin Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Twiter Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Instagram Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Youtube Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Pinterest Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Soundcloud Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

Tumblr Phần I. Chiến lược cạnh tranh trong SEO

SEO VINASEOVIET là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Digital Marketing tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm về truyền thông và marketing online, công ty chuyên cung cấp các giải pháp và lối tư duy sáng tạo và hiệu quả với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng trong mọi lĩnh vực.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

P Tư vấn thiết kế Web: 0936 606 777

P Tư vấn dịch vụ seo: 0932 6789 46

P Tư vấn Đào tạo seo: 0979 922 852

P Tư vấn Viết nội dung: 0937 00 52 79

M info.vinaseoviet@gmail.com

W www.vinaseoviet.com

Về Hòa VINASEOVIET

Xin chào, tôi là người sáng lập và giám đốc SEO tại VINASEOVIET. Tôi đã thành lập công ty này vào năm 2017 với một mục tiêu đơn giản: Giúp nhiều doanh nghiệp có thể đạt được thành công SEO thực sự .

Bây giờ tôi đã giúp hàng ngàn người đạt được mục tiêu SEO của họ kể từ đó, nhưng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm! Đọc câu chuyện của tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tôi.

SEO VINASEOVIET SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP SEO NÀO? PHƯƠNG PHÁP CỦA SEO VINASEOVIET CÓ GÌ KHÁC SO VỚI CÁC ĐƠN VỊ KHÁC?

Phương pháp Signal buiding: đây là phương pháp nhằm tăng độ uy tín Website đối với Google để thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Phương pháp này không tốn nhiều lực nhưng mang lại hiệu quả cao.

THỜI GIAN THỰC HIỆN DỰ ÁN LÀ BAO LÂU? NHANH NHẤT LÀ BAO LÂU?

Một dự án trung bình từ 6 – 8 tháng, nhanh nhất là 3 – 4 tháng.

KHI SEO VINASEOVIET THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN SEO, NÓ CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN WEB CỦA KHÁCH HÀNG KHÔNG?

Seo VINASEOVIET thực hiện tối ưu website cơ bản và nâng cao chuẩn Google giúp cân bằng lực của Website.

CONTENT DO AI ĐẢM NHẬN?

Seo VINASEOVIET sẽ đảm nhận content chuẩn Google.

Khách hàng sẽ thực hiện content chuyên môn.

CHI PHÍ THỰC HIỆN DỰ ÁN?

Chi phí thực hiện tùy thuộc vào mỗi dự án, được tính dựa trên nhiều yếu tố. Trung bình từ 17 ~ 45 triệu / 1 tháng.

Dịch vụ seo

Công ty seo

Đào tạo seo