Tư vấn 0932 6789 46

Kỹ thuật 0936 606 777

Kinh doanh 1 0937 00 52 79

Kinh doanh 2 0979 922 852

Kinh doanh 3 093 88 777 46

Home>blog seo>Tư vấn chiến lược seo

Tư vấn chiến lược seo

chiến lươc seo, chien luoc seo

Bạn là một nhà kinh doanh, hay bạn là một người làm seo … ? Dù bạn là ai thì cũng cần được hiểu và nắm rõ chiến lược seo như thế nào nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như gia tăng doanh thu về cho doanh nghiệp công ty của mình. Sau đây tôi xin trình bày quy trình trong việc tư vấn chiến lược Seo, các bạn có thể vào đây tham khảo để tìm ra cho mình một chiến lược Seo chuyên nghiệp.

Chiến lược seo là gì?

“ Chiến lược SEO là phương cách để giành chiến thắng trong một dự án SEO. Đơn giản hơn là các chương trình hành động, kế hoạch được thiết kế sẵn để đạt được mục tiêu cụ thể đề ra trong quá trình SEO. Nó sẽ bao gồm các biện pháp, cách thức, con đường, mục tiêu dài và ngắn hạn được thiết kế trên thời gian để hoàn thành một dự án SEO. Chiến lược SEO tức là nhìn ở tầm vĩ mô hơn, người lập ra chiến lược SEO là người điều hành, giống như bộ tư lệnh trong việc điều khiển các thành viên trong đội SEO để cùng hướng tới một mục tiêu chung.”

Như vậy một để có một chiến lược seo hiệu quả cần xác định các vấn đề quan trọng sau:

Mục tiêu cần đạt được : Thứ hạng từ khóa, số lượng từ khóa, traffic thu về,thời gian lên top, hiệu quả và ảnh hưởng tới doanh số của công ty. Đối thủ cạnh tranh và các phương án sẵn sàng đáp trả.
– Xác định phương thức trong quá trình SEO : SEO mũ đen hay mũ trắng, Tối ưu hóa website ra sao, có áp dụng các tool gì, nghiêng về nội dung hay backlink, có mua bán links không, xây dựng hệ thống seo dạng bánh xe hay kim tự tháp, ưu tiên chú trọng ở những mảng nào….
– Định hướng phân bố nguồn lực trong SEO : Cần bao nhiêu nhân lực, cần bao nhiêu tài nguyên, phân chia nhân lực ra sao, sử dụng tài nguyên như thế nào, việc xây dựng hệ thống SEO riêng có cần thiết hay không, có cần sử dụng các loại hình khác để hỗ trợ seo như adword, facebook ads không…..

– Như vậy, chiến lược phải rất là rộng, nó là cái bao hàm chứ không phải chỉ là một ý nghĩa nhỏ như chúng  ta vẫn nghĩ sẽ có rất nhiều việc cần làm để có thể tạo thành một dự án SEO hoàn chỉnh

Lập chiến lược SEO

1 – Phân tích mục tiêu trong quá trình SEO
a – Thứ hạng cần đạt được :
Chẳng cần nói ai cũng hiểu thứ hạng cần đạt được là vấn đề quan trọng nhất rồi. SEO thì cần phải có từ khóa và thứ hạng của từ khóa đó. Đối với một nhân viên SEO thuê thì vấn đề rất đơn giản là nhận từ khóa từ khách hàng và thứ hạng rồi về SEO. Nhưng đối với 1 SEOER đang đi làm công ty thì việc này không thể đơn giản như vậy được. Cần phải có phân tích và lựa chọn từ khóa. Đưa ra các từ làm sao cho hợp lý nhất, thuyết phục được sếp để phục vụ tốt nhất cho quá trình phát triển của doanh nghiệp.
Mình cũng nói thêm rất nhiều bài viết chia sẻ về việc lựa chọn từ khóa, trong đó có việc không nên chọn các từ khóa khó. Thực ra khó hay dễ đều có những điểm hay của nó. Nếu bạn có ít kinh phí, đội Seo không giỏi thì nên chọn từ khóa vệ tinh như đa phần mọi người vẫn nói. Còn nếu bạn có nhiều tiền, có SEO giỏi thì chẳng có lý do gì bạn lại chọn từ khóa vệ tinh cả, mà lúc này bạn chọn tất, cả từ khóa chính và từ khóa vệ tinh. Còn gì tốt hơn khi bạn nắm tất cả trong tay phải không nào.

b – Số lượng từ khóa cần được :

Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều anh em quan tâm. SEO 1000 từ khóa phải làm sao. Thật ra việc đưa ra số lượng từ khóa với những người SEOER có kinh nghiệm thì vấn đề này rất đơn giản. Cho dù là 1000 từ khóa hay 10000 từ khóa thì cũng chỉ xuất phát từ khoảng 10 từ khóa chính mà thôi. Các bạn muốn lấy thêm nhiều từ khóa chỉ cần vào webmaster tool để xem báo cáo và xuất ra cho sếp. Nhưng ở đây tôi không đề cập tới vấn đề đó. Mà là số lượng từ khóa cần đạt được trong dự án, tức là bạn phải đánh giá và đưa ra được số lượng từ khóa mà mình sẽ hướng tới trong quá trình SEO, tức là những từ khóa chính và những từ khóa vệ tinh. Có lẽ không nhiều lắm nhưng những từ khóa được đánh giá sẽ đem lại doanh thu và traffic tốt nhất. Vì vậy chúng ta cần đưa ra để có thể quản lý tốt hơn dự án của mình. Thường trong một dự án tôi thường đưa ra khoảng 30 đến 40 từ khóa được phân tích từ 5 đến 10 từ khóa chính và tập trung SEO cho cả 40 từ khóa đó. Tất nhiên độ ưu tiên không bằng các từ khóa kia bởi như trên đã nói là có chính có phụ mà. Cần xác định được các từ khóa này thì quá trình SEO của bạn mới thành công được.
c – Thời gian lên top và traffic thu về :
Cái này thì dựa vào kinh nghiệm là chủ yếu. Bởi mỗi người có cách SEO khách nhau, tài nguyên khác nhau nên việc đưa ra đánh giá chung thì mình xin phép không bàn luận. Chỉ muốn nói rằng việc đánh giá này thường dựa vào khá nhiều yếu tố và một SEOER có kinh nghiệm thì đánh giá mới chính xác được.

d – Hiệu quả và ảnh hưởng tới doanh số :
Khi lập 1 chiến lược cũng cần phải đưa ra được thông số này. Ví dụ : Hiện tại mặc định doanh số của công ty được 100%. Và kênh online chiếm 30% doanh số…. Hiện tại công ty chỉ có đầu tư adword còn SEO vẫn chưa có gì. Với mức đầu tư cho SEO trong 3 tháng tới là ngang với adword về tài chính cùng 1 phòng SEO 5 người. Như vậy sau 3 tháng dự là số lượng traffic đổ về từ Seo sẽ ngang bằng với Adword hiện tại. Nhưng vì adword không hiệu quả sâu bằng SEO. Nên với mức ngang bằng thì doanh số sau 3 tháng của công ty đầu tư cho kênh Online có thể tăng thêm 40% nữa. Vậy tổng dành cho Online sẽ tăng lên chiếm khoảng 70% doanh số Online của toàn công ty. Như vậy ta sẽ tính ra được mức tăng doanh số chung của công ty…. Tất nhiên tôi chỉ ví dụ vì tôi chẳng có thời gian mà ngồi tính.

e – Đối thủ cạnh tranh và các phương án dự phòng :
Các bạn nên có những hiểu biết sơ qua về đối thủ, và cũng nên chuẩn bị sẵn các phương án để chống đỡ nếu có vấn đề gì đó xảy ra.

2 – Xác định phương thức thực hiện dự án Seo.
a – Tối ưu hóa Onsite và Onpage
Thật sự phần này đã nói quá nhiều rồi nên tôi không muốn nói lại nữa cũng bởi bây giờ đa phần các website đã được tối ưu khá tốt. Các bạn cần xác định mã nguồn của website rồi hệ thống vệ tinh, phương thức tối ưu….

b – Lựa chọn hình thức SEO :

Bạn lựa chọn phương thức SEO mũ đen hay mũ trắng? Đơn giản đen hay trắng đều có hiệu quả riêng của nó.
c – Lựa chọn công cụ SEO :

Trong quá trình SEO bạn không thể thiếu các công cụ SEO rồi, thời buổi công nghiệp mà đi cày thủ công thì mệt lắm. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn và đưa ra các công cụ cần để làm seo như : webmaster tool, google analytics, ahrefs, seo quack, seo docter, phần mềm iview, phần mềm VFP, phần mềm iseo, phần mềm check từ khóa Cute Rank…. còn nhiều lắm nhưng tôi ví dụ ở đây để các bạn hiểu nhé. Xin nhắc lại rằng tool rất tốt nếu bạn biết các sử dụng và sử dụng đúng cách nhé.

d – Xác định các điểm chú trọng trong dự án SEO

Ai cũng biết Content Is King nhưng có mấy ai chọn được chữ King đó. Không phải lúc nào nhiều content cũng tốt mà cần phải chất nữa và không phải lúc nào nhiều links cũng tốt. Quan trọng bạn cần đưa ra được chiến lược phù hợp trong quá trình SEO đó.
e – Lựa chọn mô hình đi links .

Chắc chắn với các dự án lớn bạn sẽ cần có một mô hình đi links phù hợp vậy mô hình nào được bạn chọn. Hãy cân nhắc kỹ thiệt hơn rồi đưa ra một mô hình hiệu quả nhất nhé.

f – Có nên mua bán liên kết không

Điều này là chắc chắn có, nhưng ở mức độ phù hợp thôi. Tùy từng dự án, mức kinh phí đầu tư… mà ta đưa ra được chiến lược phù hợp.

g – Các hình thức bổ trợ khác :

Mua traffic, mua banner, mua popup, nên áp dụng các diễn đàn nào để phụ trợ links….Và các vấn đề khác

3 – Định hướng phân bố nguồn lực trong SEO
Phần này có lẽ là quan trọng nhất, cũng là phần kết của quá trình lập chiến lược SEO
a – Cần bao nhiêu nhân lực :
Một bài toán cực kỳ khó cho bất cứ một nhân viên SEO hay leader nào. Bao nhiêu nhân lực là đủ cho dự án SEO này? Cái này phải dựa vào những yêu cầu và khối lượng ở trên để đưa ra được phán đoán tạm thời thôi. Bởi sự thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào năng lực của người làm SEO. Ngoài ra việc tuyển dụng thêm các cộng tác viên hoặc tư vấn cũng là một trong những điểm cần lưu ý trong việc đánh giá nhân lực để đưa ra được mức chi phí cho dự án SEO.
b – Cần bao nhiêu tài nguyên :
Một vấn đề cực lớn hiện nay mà các SEOER đang gặp phải. Bao nhiêu là đủ, Nói thật tôi cũng không biết đâu. Chỉ có thể áng chừng mà thôi. Việc tài nguyên trong SEO thì các bạn biết rồi, rất quan trọng, nó giúp cho việc quyết định thời gian lên top và chi phí dự án. Nếu như việc xây dựng lại tài nguyên từ đầu rất tốn kém thì bạn có thể mua, trao đổi, chưng dụng tài nguyên của các thành viên…. Nhìn chung là dù sao chúng ta cũng cần phải đưa ra được một đánh giá tổng quan ở mục này. Với mỗi từ khóa sẽ có độ khó khác nhau và vì vậy tài nguyên cũng cần khác nhau.
c – Phân chia nhân lực ra sao :
Cái này thì đơn giản hơn. Bạn làm content, bạn làm social, bạn làm links, bạn xây dựng hệ thống, bạn đi trao đổi liên kết, bạn tối ưu onpage….nhìn chung là có rất nhiều việc để cho các bạn phân chia nhưng hãy nhớ làm sao tiết kiệm được nhân lực tối đã cho một dự án thì việc giảm chi phí sẽ tốt hơn rất nhiều.

d – Sử dụng tài nguyên như thế nào :

Cái này cũng cần phải quan tâm. Bạn có nhiều tài nguyên nhưng bạn cần đưa ra được thời gian sử dụng chúng, cách sử dụng… ví dụ như diễn đàn bạn có thể chèn text, chèn bài viết,chèn chữ ký… hoặc một tháng đầu chèn bao text, một tháng sau thêm bao nhiêu…. hãy phân tích thật kỹ để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.
e – Xây dựng hệ thống riêng :
Cái này thì dựa vào các vấn đề trên để đưa ra phân tích nhé. Nhưng nhìn chung mình thấy chỉ các công ty có bạn SEOER làm thì mới cần xây dựng hệ thống còn nếu các bạn làm tự do hay công ty SEOER thuê thì chỉ có hệ thống của họ thôi. Việc xây dựng hệ thống SEO với các website cùng chủ đề rất ít. Các bạn hãy phân tích kỹ nhé. Đừng để ngốn thời gian không cần thiết.
f – Các hỗ trợ khác về traffic, mua bán liên kết, trao đổi liên kết….cũng sẽ cần đưa ra ở phần này.
c – Đưa kết quả của dự án Seo
Bạn cần phải đưa ra được kết quả tóm tắt sau khi đã có 1 bản chiến lược SEO hoàn thiện. Bao gồm thời gian hoàn thành dự án, hoàn thành mục tiêu đã đề ra và các vấn đề khác đã nói ở trên.
Lời kết: Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số chiến lược trong Seo. Đến với công ty Trí Tài Lộc chúng tôi sẽ vạch ra cho các bạn các chiến lược phù hợp với doanh nghiệp công ty của bạn. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Sự thành công của khách hàng là động lực rất lớn cho chúng tôi cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công !
Sự tiến bộ của công nghệ sẽ tạo ra sự thành công của bạn !

Hãy liên hệ với chúng tôi công ty seo tốt nhất để được tư vấn miễn phí

Hotline : 09 83 92 81 91 – 0979 922 852

Email: cty.tritailoc@gmail.com  –  vinaseoviet@gmail.com

2016/01/22Thể loại : blog seoTab :

Bài viết liên quan

Khóa học Digital Marketing và chương trình

Phát triển sự nghiệp cùng Digital Marketing

Cơ hội việc làm khi học Digital Marketing

Digital marketing là gì?

Thiết kế website giày dép

Bảng giá dịch vụ SEO tại Vinaseoviet Digital

Nhà cung cấp seo hàng đầu Việt Nam với công nghệ Seo mới nhất hiện nay.

SEOMax 1

Ranking từ 20 - 30 từ khóa

Tối ưu 10 trang đích

Tối ưu Technical SEO toàn diện

Quản trị Fanpage, Youtube & Map

Kiểm soát 360 độ bởi Vinaseovietranking

Hợp đồng SEO 12 tháng

5.000.000vnđ/tháng

60.000.000vnđ/năm

SEOMax 2

Ranking từ 30 - 50 từ khóa

Tối ưu 15 trang đích

Tối ưu Technical SEO toàn diện

Quản trị Fanpage, Youtube & Map

Kiểm soát 360 độ bởi Vinaseovietranking

Hợp đồng SEO 12 tháng

10.000.000vnđ/tháng

120.000.000vnđ/năm

SEOMax 3

Ranking từ 50 - 70 từ khóa

Tối ưu 20 trang đích

Tối ưu Technical SEO toàn diện

Quản trị Fanpage, Youtube & Map

Kiểm soát 360 độ bởi Vinaseovietranking

Hợp đồng SEO 12 tháng

15.000.000vnđ/tháng

180.000.000vnđ/năm

SEOMax 4

Ranking từ 60 - 100 từ khóa

Tối ưu 30 trang đích

Tối ưu Technical SEO toàn diện

Quản trị Fanpage, Youtube & Map

Kiểm soát 360 độ bởi Vinaseovietranking

Hợp đồng SEO 12 tháng

16.500.000vnđ/tháng

198.000.000vnđ/năm

SEOMax 5

Ranking >1500 từ khóa

Tối ưu toàn diện website

Tối ưu Technical SEO toàn diện

Quản trị toàn diện kênh Social

Kiểm soát 360 độ bởi Vinaseovietranking

Hợp đồng SEO 12 tháng

28.500.000vnđ/tháng

342.000.000vnđ/năm

SEOMax 6

Tất cả tính năng SEOMax 5

Ranking tối thiểu 5000 từ khóa

Phát triển 3 website vệ tinh

Tăng Organic Traffic >20k/tháng

Kiểm soát 360 độ bởi Vinaseovietranking

Hợp đồng SEO 12 tháng

85.000.000vnđ/tháng

1.000.020.000vnđ/năm

Dịch Vụ SEO Tại Vinaseoviet Digital

Nghiên cứu từ khóa (Keyword research)

Dựa trên sản phẩm dịch vụ và thị trường của bạn. Vinaseoviet Digital với các công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ, sẽ phân tích và tìm ra các cụm từ khóa tiềm năng nhất. Từ đó lựa chọn và ghép nhóm các từ khóa mục tiêu để đưa vào chiến dịch SEO. Một số công cụ được sử dụng như: Google Keyword Planner, Ahrefs.com, KWFinder.com, keywordtool.io...

Các kỹ thuật SEO Technical

Cài đặt công cụ phân tích website Google Analytics

Google Analytics phân tích trang web giám sát lượng lưu lượng truy cập và cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Thiết lập các mục tiêu (Goals) là các hành động cụ thể của người dùng (đăng ký, gọi điện, chat, v.v.)

Thiết lập Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí từ Google theo dõi thứ hạng từ khóa trong kết quả Tìm kiếm của Google. Nó là một phương tiên trung gian giữa người quản trị trang web và Google. Nó cũng giúp thông báo các lỗi của trang web. , những trang không được lập chỉ mục và những trang nào bị chặn. Nói chung, dữ pệu của Search Console hiển thị những gì cần khắc phục để nâng cao hiệu suất tìm kiếm của trang web.

Đăng ký doanh nghiệp địa phương (Local Business) trên Google Maps

Đối với các truy vấn địa phương (ví dụ: [trung tâm tiếng anh gần đây], [bệnh viện thú y hà nội], [máy lọc nước trường chinh], v.v.), Google hiển thị bản đồ với các công ty phù hợp gần đó. Để có được một doanh nghiệp xuất hiện trên bản đồ như vậy, Vinaseoviet Digital phải hoàn thành một quá trình đăng ký. Điều này sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm tổng thể của trang web và sẽ cho phép người dùng của một khu vực cụ thể chọn sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương.

Cấu trúc website theo mô hình hợp lý (site structure)

Cấu trúc của trang web là cách các yếu tố khác nhau của trang web (Danh mục chính, danh mục phụ, nội dung) có mối tương quan và pên kết với nhau. Cấu trúc phải minh bạch và hợp lý để các robot và người dùng tìm kiếm có thể dễ dàng quét trang web và tìm tất cả các nội dung của nó. Một số mô hình như: Silo, Topic cluster,...

Bảo vệ trang web bằng cách sử dụng HTTPS

HTTPS là HTTP Secure - một bản thích ứng của HTTP để pên kết an toàn. Cần duy trì bảo mật trang web để không có thông tin nào như hành động của khách truy cập hoặc chi tiết pên hệ của họ có thể truy xuất được. Vinaseoviet Digital sẽ cập nhật hoặc sửa các lỗi SSL để giao thức HTTPS được sử dụng và bảo mật cho website của bạn.

Tối ưu tên miền (www. hoặc không có www.)

Đường dẫn tên miền có www. và không có www. sẽ được hiểu là 2 website khác nhau. Phải đồng bộ về làm một để đảm bảo không gây trùng lặp nội dung website.

Tạo vào tối ưu file Robots.txt

Robots.txt là một tệp nhằm mục đích ngăn chặn robot tìm kiếm lập chỉ mục các nội dung cụ thể của trang web, các trang với dữ pệu nhạy cảm: hồ sơ cá nhân, thông tin cơ sở dữ pệu nội bộ, các tệp chỉ dành cho sử dụng nội bộ, v.v.

Tạo sơ đồ trang web Sitemap.xml

Tệp sitemap.xml là tệp văn bản xml chứa thông tin về các trang của trang web sẽ được lập chỉ mục (URL, ngày sửa đổi cuối cùng của chúng, mức độ ưu tiên và tần suất cập nhật và hơn thế nữa). Sơ đồ trang web giúp robot tìm kiếm tìm thấy tất cả các trang web và lập chỉ mục cho chúng nhanh hơn.

Tối ưu URL thân thiện với SEO (Make URLs SEO Friendly)

URL thân thiện với SEO có nghĩa là nó dễ đọc và bao gồm các từ khóa thích hợp. Một URL được tối ưu hóa cho phép cả người dùng và robot tìm kiếm hiểu nội dung của trang ngay lập tức. Điều này ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của trang.

Tối ưu Breadcrumbs

Breadcrumbs là các yếu tố đồ họa được sử dụng để hỗ trợ điều hướng. Chúng hiển thị lộ trình chuyển tiếp giữa các trang nội dung của trang web. Breadcrumbs giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thứ bậc của các trang web. Máy tìm kiếm có thể phân tích dữ pệu mẩu bánh mì và hiển thị chúng trong đoạn trích. Đoạn trích cung cấp cho người dùng một mô tả ngắn và hấp dẫn của trang.

Tạo pên kết nội bộ thân thiện với SEO

pên kết chéo nội bộ là một hệ thống các pên kết giữa các trang khác nhau của một trang web. pên kết cấu trúc tốt giúp phân phối trọng lượng backpnk giữa các trang và tăng cường thẩm quyền chung của trang web trong tìm kiếm

Kiểm tra trạng thái mã HTTP (HTTP status codes)

Trạng thái mã HTTP (301, 404, 503,...) là phản hồi của máy chủ đối với yêu cầu của trình duyệt có dạng mã ba chữ số, trong đó chữ số đầu tiên chỉ ra một trong các lớp phản hồi tiêu chuẩn. Việc xem xét thường xuyên các mã trạng thái cho phép kiểm soát xem tất cả các trang của trang web có hoạt động như mong muốn hay không. Các công cụ tìm kiếm có thể hạ thấp thứ hạng của một trang web với rất nhiều trang chứa mã phản hồi sai.

Sử dụng URL Canonical

Rất nhiều trang web có các trang nội dung chứa thông tin giống nhau. Các công cụ tìm kiếm có thể coi nó như một nội dung trùng lặp. Một thuộc tính rel = "canonical" hiển thị giúp các robot tìm kiếm trong số các trang có cùng nội dung được ưu tiên để lập chỉ mục.

Sửa các pên kết bị hỏng (broken pnks)

pên kết bị hỏng có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng và do đó, gây hại cho các tín hiệu hành vi của trang web. Các pên kết không hoạt động không khuyến khích người dùng tiếp tục làm việc trên trang web. Đối với các công cụ tìm kiếm, một pên kết bị hỏng có nghĩa là một lỗi. Nếu một trang web có số lượng lớn lỗi như vậy, robot công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu trang đó là trang web chất lượng thấp và giảm thứ hạng tìm kiếm chung.

Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ trang đề cập đến thời gian cần thiết để tải nội dung trang. Đây là một trong những tín hiệu xếp hạng có ảnh hưởng mạnh mẽ của Google.

Tạo trang lỗi 404

Mã trạng thái 404 là phản hồi cho trang không tồn tại. Nó có thể xảy ra nếu một trang được chuyển hướng, xóa, đổi tên hoặc nếu người dùng nhập sai URL, v.v ... Tất cả các trang không tìm thấy sẽ được chuyển hướng đến một trang lỗi 404 sẽ thông báo cho người dùng những gì đã xảy ra và những gì họ cần làm để tiếp tục .

Tối ưu hóa di động (Mobile optimization)

Tỷ lệ người dùng thích duyệt trang web bằng thiết bị di động thay vì máy tính để bàn tiếp tục tăng. Vì vậy, trang web di động nên được điều chỉnh cho màn hình nhỏ hơn để phù hợp với trải nghiệm người dùng qua di động. Kể từ tháng 4 năm 2015, tối ưu hóa thiết bị di động của trang web đã trở thành một yếu tố của bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Với các website chưa sẵn có phiên bản di động hoặc cấu hình responsive và AMP, dịch vụ này cần đòi hỏi bổ sung chi phí.

SEO & Chiến lược nội dung

Xây dựng kế hoạch nội dung

Kế hoạch nội dung là một danh sách các phần nội dung đầy đủ. Cập nhật nội dung thường xuyên trên một trang web đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng của trang web. Kế hoạch tự động giúp theo dõi các phần nội dung sắp tới hợp lý hóa các quy trình tạo và xuất bản nội dung.

Tối ưu tiêu đề trang (unique title for each page of a website)

Thẻ tiêu đề (title) là một phần của mã HTML giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của trang. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa tiêu đề là quan trọng bậc nhất để trang có thể được xếp hạng. Tiêu đề cần chứa từ khóa chính, mang thông điệp và kích thích người dùng.

Tối ưu thẻ mô tả (unique meta descriptions for each page)

Mô tả meta (thẻ meta discription) là một thẻ trong HTML mà người dùng xem trong SERP dưới dạng đoạn trích - bản xem trước của nội dung trang cho biết liệu trang có phù hợp với truy vấn của họ hay không. Mô tả cũng cần chứa từ khóa, giới thiệu ngắn thông điệp và cần có CTA.

Tối ưu hóa thẻ H (heading tags)

Các thẻ heading (H1 H2, H3, H4, H5, H6) là một phần của mã HTML cho biết tiêu đề (title) và tiêu đề phụ trên trang. Có sáu cấp thẻ tiêu đề: từ H1 (có ảnh hưởng nhất) đến H6 (ít ảnh hưởng nhất). Một phân phối từ khóa thích hợp giữa các thẻ H giúp cho các robot tìm kiếm những từ khóa nào quan trọng hơn các từ khóa khác.

Sử dụng thẻ Alt cho mọi hình ảnh

Thẻ Alt là một thuộc tính trong thẻ img. Đó là một mô tả ngắn (nên tối đa 5 từ) của một hình ảnh mà nó có liên quan. Thẻ Alt giúp công cụ tìm kiếm hiểu nhanh hơn những gì trên ảnh. Thẻ Alt cũng giúp người dùng: nếu vì bất kỳ lý do nào hình ảnh không được hiển thị, người dùng sẽ thấy mô tả của nó.

Tối ưu ngữ nghĩa LSI cho nội dung

Để thuật toán và người dùng hiểu chính xác nội dung mà bạn đang đề cập. Nó được diễn giải bởi các từ khóa LSI bổ sung ngữ nghĩa cho từ khóa chính. Với các trang đích được Vinaseoviet Digital tối ưu tập trung, số lượng các từ khóa LSI sẽ được tối đa hóa số lượng

Tối ưu hóa ngoài trang web (Off-Site)

Phân tích backlinks của các đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một giai đoạn quan trọng của chiến lược xây dựng liên kết. Một phân tích về các liên kết ngược của một đối thủ cạnh tranh đạt TOP giúp hiểu được một hồ sơ backlink thành công sẽ như thế nào.

Tạo chiến lược xây dựng liên kết

Chiến lược xây dựng liên kết đề cập đến các ưu tiên trong việc có được các liên kết ngược. Nó phụ thuộc vào trạng thái hiện tại của hồ sơ backlink và backlink của các đối thủ xếp hạng hàng đầu. Điều này đặc biệt quan trọng tạo phương hướng thúc đẩy thứ hạng website của bạn.

Hợp tác với các trang web bằng cách chia sẻ nội dung có liên quan trong thị trường ngách

Một trong những yếu tố quan trọng của chất lượng backlink liên quan đến sự liên quan của trang web lưu trữ. Liên kết ngược từ một trang web có liên quan theo chủ đề có giá trị hơn một liên kết từ một trang web có thẩm quyền nhưng không liên quan. Đó là lý do tại sao người ta nên trao đổi và đăng bài viết của khách (guest post) trong các chủ đề thích hợp.

Tham gia thảo luận diễn đàn và trả lời các câu hỏi trong lĩnh vực này

Người dùng có khả năng quan tâm đến một số sản phẩm hoặc dịch vụ thường qua các diễn đàn. Tham gia tích cực vào các diễn đàn hoặc thảo luận blog có thể đóng góp vào thứ hạng của trang web và kích thích tăng trưởng lưu lượng truy cập.

Khuyến khích người dùng viết đánh giá về dịch vụ

Quảng bá trang web qua việc chia sẻ hình ảnh, video và tài liệu

Infographics, video, podcast, tài liệu PDF và hình ảnh là các loại nội dung có thể chia sẻ. Có thể tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của trang web trong kết quả tìm kiếm video, hình ảnh và tài liệu.

Truyền thông xã hội (Social media)

Xây dựng và đồng bộ các kênh mạng xã hội

Các tài khoản hoạt động và có ảnh hưởng trên Twitter, Facebook, Pinterest, Youtube, v.v ... giúp có thêm lưu lượng truy cập và sự chú ý đến một thương hiệu. Chúng cũng tác động mạnh cho xếp hạng tìm kiếm của trang web. Một dự án SEO được triển khai tại Vinaseoviet Digital, chúng tôi sẽ phát triển hàng trăm tài khoản mạng xã hội trên các nền tảng khác nhau và đồng hóa theo thông tin doanh nghiệp của bạn.

Đồng bộ tài khoản Social và website

Các nút phương tiện truyền thông xã hội là các biểu tượng (trong tiêu đề, thanh bên hoặc chân trang của trang) cho phép chia sẻ nội dung của trang qua phương tiện truyền thông xã hội chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này giúp lan truyền nhanh chóng.

Phát triển nội dung và chia sẻ

Tận dụng nội dung trên website và tùy thuộc lĩnh vực của bạn. Vinaseoviet Digital sẽ lập kế hoạch xuất bản và chia sẻ nội dung lên các tài khoản mạng xã hội của bạn theo ngữ cảnh. Thông qua đó giúp tăng lượng fan, follow và các tương tác với doanh nghiệp của bạn.