Dịch vụ marketing online tổng thể

Tổ chức một bộ phận chuyên môn marketing chuyên nghiệp là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện làm. Vì vậy, dịch vụ marketing online ra đời để thay các công ty, doanh nghiệp thực hiện các công việc tiếp thị  một cách chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất bằng thái độ nhiệt tình, tận tâm nhất mà VinaSeoviet đồng hành cùng doanh nghiệp mang đến cho các quý khách hàng.

Dịch vụ Marketing Online tổng thể là gì?

Dịch vụ Marketing online  tổng thể được hiểu đơn giản là dịch vụ được cung cấp bởi một đơn vị ngoài, tham gia vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp qua các kênh online trên Internet, nhằm khai thác các thông tin cần thiết để phát triển doanh nghiệp toàn diện.  Trong thời đại 4.0 hiện nay, Marketing online đang dần chiếm lĩnh thị trường và thể hiện nhiều ưu thế vượt trội so với các cách Marketing truyền thống. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Marketing online tổng thể để cân nhắc chọn hướng đi tập trung cho mình.

Dịch Vụ Marketing Tổng Thể
Dịch Vụ Marketing Tổng Thể

Dịch vụ Marketing Online tổng thể bao gồm những gì?

Một dịch vụ Marketing Online tổng thể là quy trình ứng dụng của nhiều công cụ Marketing khác nhau, tất cả đều hoạt động dựa trên nền tảng Internet và dữ liệu số, ví dụ như:

Quảng cáo Google:

Tất cả người dùng online đều đã từng ít nhất một lần sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Với quảng cáo Google, bạn có thể nhắm chọn đối tượng quảng cáo cụ thể thông qua từ khóa và các yếu tố nhân khẩu học, sở thích, thói quen online.

SEO:

Việc SEO giúp bạn nâng cao thứ hạng website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó gia tăng tần suất người dùng nhìn thấy website, truy cập và thực hiện hành động (đọc, đặt hàng, mua sắm, đăng ký…). Một điểm đặc biệt nữa là SEO rất tiết kiệm. Không cần tốn tiền chạy quảng cáo, bạn vẫn có thể giới thiệu website tới người dùng online một cách tự nhiên.

Website:

Website được xem là bộ mặt của thương hiệu. Một trang web với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng chính là cách để doanh nghiệp gây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Không những thế, đây cũng là điểm cuối của phễu bán hàng, là nơi chốt đơn và đặt hàng cuối cùng. Hầu như mọi kênh Marketing Online đều dẫn về website.

Fanpage:

Fanpage cũng là một trong những kênh truyền thông quan trọng của doanh nghiệp. Với việc quản trị Fanpage của mình, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, xây dựng mối gắn kết và tạo dựng lòng trung thành thương hiệu. Fanpage cũng là một kênh bán hàng hiệu quả, nhờ khả năng tiếp cận và lan tỏa cao.

Quảng cáo Facebook:

Quang Cao Facebook 2

Đây cũng là hình thức quảng cáo có tỉ lệ chuyển đổi tốt. Quảng cáo Facebook rất đa dạng, với nhiều loại hình khác nhau. Bạn có thể tích hợp nhiều nội dung trong cùng một mẩu quảng cáo, từ bài viết, hình ảnh, video đến link website, fanpage. Với khả năng lan tỏa rộng rãi, quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận với hàng ngàn, hàng triệu người dùng Facebook cùng một lúc, góp phần nâng cao doanh thu và độ phủ thương hiệu. Hơn nữa, bạn còn có thể quảng cáo đến những khách hàng đã từng truy cập website thông qua thẻ Facebook Pixel. Nhờ đó, bạn tối ưu hóa được nguồn traffic website và không để sót bất cứ khách hàng tiềm năng nào.

Content Marketing:

Đây là một mảng không thể thiếu trong quá trình thực hiện chiến dịch Marketing Online tổng thể. Content Marketing là hình thức sáng tạo và truyền tải các nội dung đến người tiêu dùng, nhằm mục đích thay đổi hành động và nhận thức của họ theo hướng mà doanh nghiệp mong muốn. Content Marketing giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại với website/ fanpage, tạo dựng hình ảnh tích cực trong mắt khách hàng cũng như duy trì mối quan hệ gắn kết và xây dựng lòng trung thành thương hiệu. Và đặc biệt, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể?

Tối ưu chi phí và đem đến doanh thu cao hơn

Thay vì mò mẫm tự lên kế hoạch Marketing theo hướng dẫn, nhưng chưa biết hiệu quả. Khi thuê ngoài, bạn được chuyên gia tư vấn lên kế hoạch chuyên nghiệp ngay từ đầu. Doanh nghiệp tối ưu được ngân sách, phân bố chủ lực vào các kênh truyền thông đem lại hiệu quả. Đây là một ưu điểm nổi bật, giải pháp hữu hiệu dành cho các chủ doanh nghiệp khi mà bạn không biết nên bắt đầu phân bổ nguồn tiền vào hình thức marketing nào, phân tích hiệu quả của chiến dịch ra sao,…

Việc đào thải các hướng đi tiếp thị không phù hợp. Đồng thời tăng cường, thêm vốn vào các kênh marketing đem lại hiệu quả lan tỏa thương hiệu tốt chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động, cũng như cải thiện doanh thu đáng kể.

Hơn nữa, sử dụng dịch vụ Marketing bên ngoài còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đến 50% chi phí cho việc thuê nhân sự marketing. Đặc biệt, quá trình thực hiện không mất nhiều thời gian và công sức vì nó đã được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, và có khả năng ứng phó nhanh chóng với biến đổi thị trường.

Lợi ích từ dịch vụ marketing tổng thể thuê ngoài

Tiếp thị tổng thể là một bản kế hoạch chi tiết, bao quát tất cả các mảng liên quan đến hoạt động Marketing.

Thông qua bản kế hoạch này, doanh nghiệp có thể nắm rõ được vị trí, tình hình hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Từ đó, họ sẽ nhận thức được những điều cần làm để phát triển doanh nghiệp theo hướng đi đúng đắn nhất, tối ưu chi phí nhất, và việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Dịch vụ Marketing Online giúp doanh nghiệp hiểu rõ được điều khách hàng mong muốn, cũng như hành vi mua hàng đặc trưng của mỗi nhóm.

Khi doanh nghiệp nắm bắt được các yếu tố dẫn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, đặc điểm của từng phân khúc khách hàng thì việc tiếp cận, truyền thông sẽ hiệu quả hơn.

Dịch Vụ Marketing Tổng Thể

Tăng cường truyền thông

Dịch vụ marketing tổng thể còn giúp bạn xác định được kênh tiếp thị nào hoạt động tốt, kênh nào không nên sử dụng.

Việc đánh giá các hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng rất quan trọng. bạn cần lựa chọn được cách thức phù hợp, không phải là một kênh nào đó, mà là sự kết hợp của đa dạng các kênh.

Lan tỏa thương hiệu tốt hơn

Khi bạn đã có hướng đi đúng đắn, cùng tầm nhìn chiến lược, chắc chắn đích đến sẽ không còn xa. Cụ thể, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ đi theo đúng hướng mà định vị trước đó và có hiệu ứng lan truyền tốt.

Quy trình triển khai dịch vụ marketing tổng thể bao gồm những gì?

1. Khảo sát thị trường, đối thủ, đánh giá và phân tích

Việc đầu tiên sẽ được thực hiện trong dịch vụ marketing tổng thể đó chính là khảo sát thị trường cũng như đối thủ để đánh giá và phân tích lĩnh vực kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Cùng với đó, việc phân tích đối thủ cạnh tranh cùng các kênh mà đối thủ cạnh tranh của công ty, doanh nghiệp đang sử dụng. Bên cạnh đó cùng cần phân tích các kênh marketing online mà doanh nghiệp, công ty đang sử dụng.

2. Xác định mục tiêu chính của chiến dịch

Mục tiêu của chiến dịch Marketing là tăng doanh số, gia tăng nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm mới hay tăng thứ hạng website, có thêm lượt truy cập… cùng vô vàn những mục tiêu khác nên đơn vị cung cấp dịch vụ cùng doanh nghiệp cần xác định mục tiêu chính của chiến dịch marketing doanh nghiệp đang mong muốn là gì?

3. Xác định đối tượng, thời gian và ngân sách cho chiến dịch

Các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing tổng thể online sẽ cùng các doanh nghiệp xác định đối tượng mà chiến dịch muốn hướng đến là những ai và thời gian để thực hiện chiến dịch marketing cho doanh nghiệp là bao lâu cũng như thống nhất mức ngân sách dành cho chiến dịch này.

4. Lựa chọn kênh truyền thông, xây dựng nội dung, phân bổ ngân sách.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau mà đơn vị cung cấp dịch vụ marketing online sẽ lựa chọn các kênh online cũng như phân bổ ngân sách có thể chi của doanh nghiệp sao cho phù hợp

Một số kênh truyền thông như chạy quảng cáo trên các trang báo mạng điện tử, các website giải trí,…Hay trên các mạng quảng cáo tìm kiếm của Google. Ngày nay thì có sự xuất hiện của quảng cáo trên Facebook cũng như viêc tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm và chọn lọc database, thiết kế thông điệp, gửi thông điệp và đánh giá hiệu quả trên kênh email marketing. Ngoài ra, việc sử dụng hình thức PR trực tiếp và gián tiếp thông qua các thông cáo báo chí, bài viết PR… cũng là lựa chọn phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

5. Báo cáo, đo lường cũng như tiến hành đánh giá hiệu quả chiến dịch marketing online tổng thể

Khi sử dụng dịch vụ marketing thì các doanh nghiệp sẽ có thể cùng đơn vị đó đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch marketing và báo cáo sau mỗi chiến dịch thực hiện. Ngoài ra, một số đơn vị còn cung cấp dịch vụ bán hàng cho các công ty, doanh nghiệp và thương hiệu để giúp cho các công ty, doanh nghiệp, cùng với đó dịch vụ marketing online còn giúp các quý khách tăng được tối đa doanh thu cho công ty, doanh nghiệp của mình

VinaSeoviet đồng hành cùng doanh nghiệp – Mở Lối Thành Công

Chúng tôi là những người đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo marketing online, seo, quản trị website vì vậy VinaSeoviet đồng hành cùng doanh nghiệp hiểu rằng của bạn phải làm gì để đột phá trong lĩnh vực seo và marketing online. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những giải pháp marketing tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về các kế hoạch Marketing Online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây.